วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักธุรกิจสาวร้อง ใช้คลิปขู่ ซี 9 ดีเอสไอขืนใจ (คลิป)

บุกกองปราบขอความเป็นธรรม อ้างโดนปลํ้า-แบล็กเมล์รีดเงิน แถมให้เมียฟ้องคดี‘ชู้’เรียก2ล.

นักธุรกิจสาวบุกกองปราบฯ ร้อง จนท.ซี 9 ดีเอสไอข่มขืน แถมถ่ายคลิประหว่างก่อเหตุไว้แบล็กเมล์รีดเงิน และบีบบังคับให้กลับไปร่วมหลับนอนด้วย เล่าที่มาที่ไปละเอียดยิบ เริ่มจากโผล่มาแอดเฟรนด์ทางเฟซบุ๊ก เหยื่อเห็นเป็นเพื่อนกับญาติสนิทเลยรับเป็นเพื่อน ออกอุบายให้เหยื่อพาไปที่คอนโดฯแล้วข่มขืนถ่ายคลิป ไปร้องดีเอสไอแล้วเรื่องไม่คืบ เลยให้ทนายฟ้องศาลพัทยาคดีข่มขืน ด้าน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง เผยรู้เรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ดีเอสไอไม่มีอำนาจสอบข้าราชการระดับ 9 แต่เป็นอำนาจของกระทรวงยุติธรรม เรื่องอยู่ระหว่างตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ผู้เสียหายเข้าใจผิดว่าเรื่องเงียบ ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ซี 9 ที่ถูกกล่าวหาความผิดฉกรรจ์ทางโทรศัพท์ แต่ปรากฏว่าไม่มีคนรับ

นักธุรกิจสาวแจ้งเจ้าหน้าที่ซี 9 ดีเอสไอข่มขืนถ่ายคลิปแบล็กเมล์ เปิดเผยขึ้นที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 ก.พ. นายเทพ (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) อายุ 48 ปี ในฐานะผู้เป็นอา พาหลานสาว น.ส.แหม่ม (นามสมมติ) อายุ 38 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์พร้อมทนายความ เข้าพบ พ.ต.ต.สมเดช สาระบรรณ์ สว.กก.1 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกรณีถูกเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ระดับ9 มียศ พ.ต.ต.นำหน้า ข่มขืนกระทำชำเรา พร้อมทั้งข่มขู่แบล็กเมล์จะนำภาพระหว่างก่อเหตุข่มขืนไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ถ้าไม่ยอมจ่ายเงินและกลับไปร่วมหลับนอนอีก

นายเทพกล่าวว่า เมื่อปี 2559 พ.ต.ต.คนดังกล่าวแอดเฟซบุ๊กของหลานสาวขอเป็นเพื่อน หลานสาวเห็นว่าเป็นเพื่อนกับญาติคนหนึ่งจึงรับ ต่อมา พ.ต.ต.คนดังกล่าวพยายามตีสนิท ทำทีว่าเป็นคนธรรมะธัมโมเพราะเห็นหลานสาวชอบทำบุญเข้าวัดเข้าวา ต่อมาหลานสาวโพสต์ในเฟซบุ๊กชวนเพื่อนสนิท 10 กว่าคนไปร่วมทำบุญที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง พ.ต.ต.คนดังกล่าวขอไปร่วมทำบุญด้วย นัดหมายกันบ่ายโมงที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งแถวบางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อถึงวันนัด ปรากฏว่า พ.ต.ต.ขับรถมาถึงที่นัดหมายตั้งแต่ 10 โมงเช้า พร้อมทั้งนำพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 5 ภาพใหญ่มาให้เป็นของขวัญ ออกอุบายให้นำไปเก็บที่คอนโดฯของหลานสาวที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงก่อนเดินทางไปวัด

“ด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจเห็นว่าเป็นถึงข้าราชการ ระดับสูง อีกทั้งยังเป็นเพื่อนสนิทกับญาติ จึงยอมให้นำภาพไปเก็บที่คอนโดฯ แต่เมื่อเข้าไปถึงห้อง พ.ต.ต.คนดังกล่าวกลับใช้กำลังปลุกปล้ำข่มขืน ขู่ว่ามีปืนอยู่ด้วย ระหว่างข่มขืนยังถ่ายคลิปเก็บไว้ หลังถูกข่มขืนหลานสาวถึงกับป่วยไป 3 วัน เพราะร่างกายและจิตใจบอบช้ำ ต่อมา พ.ต.ต.คนดังกล่าวโทรศัพท์มาข่มขู่เรียกเงินและขอมีเพศสัมพันธ์อีก หากไม่ยอมจะนำคลิปไปโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียและส่งให้ญาติๆดู นอกจากนี้ ยังทราบมาว่า พ.ต.ต.คนดังกล่าวให้ภรรยาของตัวเองฟ้องร้องหลานสาวว่าเป็นชู้กับสามีเรียกค่าเสียหายอีก 2 ล้านบาท” นายเทพกล่าว

นายเทพกล่าวต่อไปว่า หลังเกิดเรื่องหลานสาวตนเครียดมากถึงกับหนีไปต่างประเทศ แต่ยังถูกแฮ็กเบอร์โทรศัพท์ เฟซบุ๊ก และอีเมลมาเยาะเย้ยอยู่ตลอดเวลา กระทั่งหลานสาวทนไม่ไหว นำเรื่องเข้าร้องเรียนที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ต้นสังกัด จนมีการตั้งกรรมการสอบสวนขึ้นมา ต่อมาเรื่องกลับเงียบหายไป มาทราบภายหลังว่า คณะกรรมการสอบสวนของดีเอสไอสรุปผลสอบว่า เป็นความผิดเล็กน้อย มีบทลงโทษแค่ตัดเงินเดือนเดือนละพันกว่าบาทเท่านั้น ตนเห็นว่าคำตัดสินไม่เป็นธรรม จึงให้ทนายฟ้อง พ.ต.ต.คนดังกล่าวที่ศาลจังหวัดพัทยาคดีข่มขืนกระทำชำเรา ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการของศาล และตัดสินใจเข้าร้องเรียนตำรวจกองปราบฯเพื่อขอความเป็นธรรมด้วย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กก.1บก.ป.รับเรื่องไว้ พร้อมสอบปากคำเบื้องต้นผู้เข้าร้องเรียนไว้ เพื่อตรวจสอบเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ต่อมาเวลา 17.40 น. ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ติดต่อสอบถามเรื่องราวดังกล่าวไปที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ตอบว่า กรณีหญิงสาวเข้าร้องเรียนตำรวจกองปราบฯเอาผิดเจ้าหน้าที่ดีเอสไอรายหนึ่งนั้น ขอชี้แจงว่า กระทรวงยุติธรรมตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงและอยู่ระหว่างการพิจารณา เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่ระดับ 9 ของดีเอสไอ เป็นอำนาจระดับกระทรวงยุติธรรมเป็นผู้พิจารณา ส่วนเรื่องที่ผู้เสียหายเข้าใจว่าลงโทษแค่ตัดเงินเดือนไปแล้วนั้น ไม่จริง เพราะกรรมการพิจารณายังไม่ได้ตัดสิน ขณะที่นายวิศิษฎ์ วิศิษฎ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เผยสั้นๆว่า เรื่องดังกล่าวขออนุญาตตรวจสอบก่อน หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อเจ้าหน้าที่ดีเอสไอที่ถูกกล่าวหาคนดังกล่าว เพื่อเปิดโอกาสได้ชี้แจง แต่ปรากฏว่าไม่มีคนรับสาย

นักธุรกิจสาวบุกกองปราบฯ ร้อง จนท.ซี 9 ดีเอสไอข่มขืน แถมถ่ายคลิประหว่างก่อเหตุไว้แบล็กเมล์รีดเงิน และบีบบังคับให้กลับไปร่วมหลับนอนด้วย 16 ก.พ. 2561 01:55 16 ก.พ. 2561 10:15 ไทยรัฐ