วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คิงเพาเวอร์' เผยโฉม 10 สุดยอดแข้งเยาวชนฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่น 3

'คิงเพาเวอร์' เผยโฉม 10 สุดยอดแข้งเยาวชนฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่น 3

  • Share:

คิง เพาเวอร์ เปิดตัวเยาวชน 10 นักเตะในโครงการ "ฟ็อกซ์ ฮันท์" รุ่น 3 บินลัดฟ้าฝึกทักษะในสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ พร้อมทุนการศึกษาระดับมัธยมปลายระยะเวลา 2 ปีครึ่ง...

วันที่ 16 ก.พ.61 นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และรองประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวในการเปิดตัวเยาวชนไทย 10 นักเตะ ในโครงการฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่น 3  ที่ได้มีโอกาสไปฝึกทักษะฟุตบอล ที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ พร้อมทุนการศึกษาในระดับมัธยมปลายโรงเรียน Ratcliffe College เป็นระยะเวลา 2 ปีครึ่งว่า ปีนี้ถือว่าเป็นที่น่าพึงพอใจมาก เพราะได้เห็นน้องๆ ทั่วประเทศมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยรูปแบบการแข่งขันของรายการ King Power’s Cup 2017 ที่มีการปรับเปลี่ยนจากปีที่ผ่านมา ทำให้มีจำนวนทีมและนักฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขันมากขึ้น ซึ่งเป็นข้อดีทำให้มีเวลาในการมองดูพัฒนาการและความสามารถของเด็กไทยมากขึ้นจากเดิม

สำหรับปีนี้ มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันมากถึง 205 ทีม มีเยาวชนร่วมการแข่งขันมากกว่า 4,000 คน ซึ่งมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว โดยเห็นได้อย่างชัดเจนว่า เด็กไทยที่รักในกีฬาฟุตบอลได้แสดงศักยภาพของเยาวชน ที่พร้อมก้าวไกลสู่เวทีโลก ทั้งนี้ไม่ได้มองเพียงแค่คนเก่งที่มาจากทีมชนะเลิศเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้เด็กที่มีฝีเท้าดีจริงๆ ได้มีโอกาสผ่านการคัดเลือกเข้าแคมป์ฝึกซ้อม เรียนรู้กระบวนการแบบมืออาชีพก่อนที่พวกเค้าจะผ่านการคัดตัวจนเหลือ 10 คนสุดท้าย เพื่อไปฝึกฝนทักษะแบบมืออาชีพจริงๆ ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นโลกใบใหม่ที่เด็กไทยจะได้เรียนรู้ เพื่อนำสิ่งเหล่านั้นกลับมาช่วยวงการฟุตบอลไทยให้แข็งแรงต่อไป

ขณะที่ ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน หัวหน้าทีมโค้ชการแข่งขัน King Power’s Cup 2017 ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นหนึ่งในคณะทำงานให้กับรายการนี้ ทำให้เห็นโอกาสที่เยาวชนไทย จะได้รับนอกจากจะเป็นเวทีที่ให้เยาวชนได้แสดงความสามารถกันแล้ว ยังได้เห็นการมอบโอกาสที่คิง เพาเวอร์ และผู้สนับสนุน ให้กับเยาวชนซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการต่อยอดให้วงการฟุตบอลไทยในอนาคต

ด้าน มร.อลิสเตอร์ ฮีท หัวหน้าผู้ฝึกสอนเยาวชนฟ็อกซ์ ฮันท์ เลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ กล่าวว่า เยาวชนทั้ง 10 คนจะต้องเตรียมตัวก่อนเดินทางไปประเทศอังกฤษ ทั้งร่างกาย จิตใจ และความพร้อมในเรื่องของภาษา ซึ่งถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ในการใช้ชีวิตที่ประเทศอังกฤษ และจะได้ร่วมฝึกโดยทุกคนจะต้องปฎิบัติตามมาตรฐานเหมือนกันหมด และการมีวินัยถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่จำเป็นมาก

สำหรับ 10 นักเตะที่ผ่านเข้าสู่โครงการ ฟ็อกซ์ฮันท์ รุ่น 3 ประกอบด้วย 1.คณพศ กาดี โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม (ผู้รักษาประตู หมายเลข 2) 2.ฟารีด ชูรุ่ง อบจ.สงขลาพิทยานุสรณ์ (กองหลัง หมายเลข 9) 3.ชินวัตร ชีมุล โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร (กองหน้า หมายเลข 32) 4.ศิริมงคล รัตนภูมิ โรงเรียนเทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต (กองกลาง หมายเลข 16) 5.ฐิติพันธ์ เอกศริ โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม (กองกลาง หมายเลข 20) 6.บริบูรณ์ น้อยศรี โรงเรียนเทพศิรินทร์เชียงใหม่ (กองหลัง หมายเลข 11) 7.พิรชัช กุลลประภา โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน (กองกลาง หมายเลข 21) 8.ทักษ์ดนัย ใจหาญ โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย (กองหน้า หมายเลข 27) 9.อภิวัฒน์ ไพรสน โรงเรียนเทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต (กองหน้า หมายเลข 33) และ 10.วรโชติ เรืองรำหัส โรงเรียนเทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต (กองกลาง หมายเลข 35).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้