วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ลองสักคำ! เสิร์ฟ 5 เมนูอิตาเลียนแท้ๆ เข้มข้นหอมมันอร่อยลืมอิ่ม!

โดย

พูดถึงร้านอาหารอิตาเลียน น้อยนักที่จะหาร้านที่ปรุงเมนูได้แบบอิตาเลียนแท้ๆ บ้างก็ปรับสูตร พลิกแพลงรสชาติเพื่อให้ถูกปากคนไทย แต่สำหรับคนที่รักอาหารอิตาเลียนจริงๆ จะต้องยอมให้ความอร่อยของร้านนี้แน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปรีวิวร้านอาหารอร่อยสไตล์อิตาเลียนแท้อย่างร้าน iO Italian Osteria เชฟใหญ่ของร้านได้คัดสรรอาหารจานเด็ดจากทั่วภูมิภาคในอิตาลีมาให้คนไทยได้ลองชิม

ร้านนี้โด่งดังมาจากการเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่สิงคโปร์ โดยเชฟ Anna Borassi เชฟหญิงชาวอิตาเลียนมากความสามารถและประสบการณ์ ได้มาเปิดสาขาแรกในไทยที่ Groove at CentralWorld ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่

1. Olive All’Ascolana

สำหรับเมนูอาหารอิตาเลียน เชฟคัดสรรอาหารจานเด็ดจากทั่วภูมิภาคในอิตาลีมาให้ได้ลองชิม เริ่มต้นที่ Olive All’Ascolana (140 บาท) มะกอกยัดไส้หมูบดชุบแป้งทอด จิ้มกับ Aioli sauce

2. Traditional Stuffed Roman Schiacciata

ต่อด้วย Traditional Stuffed Roman Schiacciata (220 บาท) แป้งกรอบคล้ายพิซซ่าพับกัน สอดไส้ชีส พาร์มาแฮม และผักร็อกเก็ต

3. Porchetta

นอกจากนี้ยังมีเมนูซิกเนเจอร์ที่เชฟแนะนำให้ลองสั่ง คือ Porchetta (190 บาท) อาหารอิตาเลียนหน้าตาคล้ายหมูกรอบ จานนี้ทำจากหมูสามชั้นอบยัดไส้สมุนไพรและเครื่องเทศที่ช่วยเสริมรสชาติ เนื้อนุ่ม หนังกรอบ จิ้มกับมัสตาร์ดเพื่อความอร่อยยิ่งขึ้น

4. Orecchitte, Pork Sausage, Saffron Sauce

ต่อกันที่พาสต้า Orecchitte, Pork Sausage, Saffron Sauce (350 บาท) พาสต้าฝาหอยผัดกับไส้กรอกหมูในซอสแซฟฟรอนรสเข้มข้น

5. Gluten-free Pistachio Cake

ปิดท้ายด้วย Gluten-free Pistachio Cake พิสตาชิโอ้เค้กเนื้อแน่นที่เชฟทำด้วยสูตรที่ปราศจากกลูเตน รสชาติกลมกล่อม มีสัมผัสถั่วกรุบกรอบเล็กน้อย เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมกาแฟโฮมเมด และซอสไวน์หมักสูตรพิเศษรสหวานหอม

ส่วนบรรยากาศของร้านก็ชิลสุดๆ เหมาะกับการนั่งรับประทานอาหารสบายๆ ในวันพักผ่อนของคุณ หน้าร้านโดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์พิซซ่าที่อบสดใหม่ทุกวัน ถัดเข้าไปเป็นครัวเปิด เผยให้เห็นเบื้องหลังความอร่อยสไตล์อิตาเลียนโดยมีเชฟแอนนาคอยควบคุมดูแล ส่วนขวามือเป็นบาร์ ตามด้วยพื้นที่ทานอาหารที่มีให้เลือกหลายมุม อีกทั้งยังมีพื้นที่เล็กๆ ด้านนอกให้เลือกนั่งได้เช่นกัน

ดูรายละเอียดร้านเพิ่มเติม : iO Italian Osteria

พูดถึงร้านอาหารอิตาเลียน น้อยนักที่จะหาร้านที่ปรุงเมนูได้แบบอิตาเลียนแท้ๆ บ้างก็ปรับสูตร พลิกแพลงรสชาติเพื่อให้ถูกปากคนไทย แต่สำหรับคนที่รักอาหารอิตาเลียนจริงๆ จะต้องยอมให้ร้านนี้แน่นอน 15 ก.พ. 2561 16:56 16 ก.พ. 2561 18:18 ไทยรัฐ