วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยากดูเจลีกแล้ว!!

อยากดูเจลีกแล้ว!!

โดย iPoppz_5
16 ก.พ. 2561 06:00 น.
  • Share:

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่จะถึง "เจลีก" ศึกฟุตบอลอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น จะได้ฤกษ์เปิดฉากขึ้นแล้ว โดยมี 3 แข้งชื่อดังอย่าง "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์, "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา และ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ไม่พลาดร่วมงานเปิดตัวในครั้งนี้...

เท้าความกลับไปในสมัยก่อน การที่จะเห็นนักฟุตบอลไทยไปค้าแข้งที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่แล้วในปีที่ผ่านมา "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ถือเป็นนักเตะคนแรกในยุคนี้ที่ไปสัมผัสฟลอร์หญ้าถึงแดนปลาดิบ แถมยังทำแอสซิสต์ให้เพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย

และในยุคที่ เจลีก ได้เปิดรับโควตาอาเซียน ก็เท่ากับว่าเป็นประตูเบิกทางให้นักเตะไทยหรือนักเตะจากอาเซียนมีเข้ามาเล่นในลีกอาชีพที่ดีที่สุดลีกหนึ่งของทวีปเอเชีย เราจึงได้เห็น "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา และ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ตบเท้าเข้าไปร่วมโม่แข้ง แต่แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้ไปที่นั่นเพียงเพราะการตลาดอย่างเดียว ในเรื่องของฝีเท้าของพวกเขานั้นก็ถือว่ายอดเยี่ยมหลังได้รับการยอมรับด้านความสามารถขึ้นเรื่อยๆ

โดยเมื่อวาน วิคตอรี สื่อเจ้าถิ่น ถือโอกาสได้จับ 3 แข้งไทยอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีรศิลป์ แดงดา และ ธีราทร บุญมาทัน มาร่วมพูดคุย อีกด้วยถือเป็นการประชาสัมพันธ์ที่ดีไปในตัว ซึ่งน่าจะเรียกความสนใจจากประเทศไทยได้มากทีเดียว

ตัดภาพย้อนกลับที่พาดหัว (อยากดูเจลีกแล้ว) เชื่อขนมกินได้เลยว่าแต่ก่อนทั้งตัวผมหรือคนไทยหลายๆ คน (ค่อนไปทางมาก) แทบไม่ได้ติดตาม เจลีก เลยก็ว่าได้ แต่จากการที่ 3 แข้งดังของไทยเราไปค้าแข้งนั้นศึก เจลีก น่าจะได้รับความสนใจมากขึ้น อยากให้ถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ไวๆ แล้วสิ

Cr.Photo : www.facebook.com/SCGMuangthongUnited

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้