วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อุ้ม’ มั่นใจจูงมือ ‘บอล’ ผ่านบททดสอบรัก ลั่นพร้อมวิวาห์ปลายปี ครอบครัวไฟเขียว

เตรียมสละโสดปีนี้แล้วสำหรับสาวเซ็กซี่สุดฮอต อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ หลังคบหาดูใจกับแฟนหนุ่ม บอล-กฤษณะ มานาน 2 ปี แม้จะมีปัญหาเรื่องคดีความ แต่ อุ้ม ก็พร้อมอยู่เคียงข้าง เจอ อุ้ม มาร่วมงาน “สยามบันเทิง สตาร์ไลท์ อวอร์ด 2017” ที่ร้านดีเอ็นดี คลับ เอกมัย เลยถามว่า เห็น บอล-กฤษณะ ทำเซอร์ไพรส์ให้เรา?

“เป็นเซอร์ไพรส์ล่วงหน้าก่อนวันวาเลนไทน์ปกติค่ะ พอดีเค้าได้ไปไหว้พระที่ฮ่องกงกับครอบครัวอุ้ม เราก็เลยขอเค้าไปว่าอยากได้กระเป๋าใบนี้เพราะใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์แล้ว (หัวเราะ) ซึ่งราคาก็ไม่ได้แพงมากนะ เป็นกระเป๋าชาแนลปกติ แต่อุ้มถูกใจมาก เป็นสิ่งที่อุ้มอยากได้ และที่สำคัญอุ้มก็ไม่ได้อยากจะได้ใบละ 4-5 แสนด้วย อีกอย่างคุณบอลเองเค้าก็จะซื้อของขวัญให้แค่เฉพาะช่วงเทศกาล ไม่ได้ซื้อให้บ่อยๆ ค่ะ”

ช่วงที่อยู่ที่ฮ่องกงเราทั้งคู่ก็ได้ทำพิธีบางอย่างร่วมกัน?

“ใช่ค่ะ เป็นความเชื่อของคนฮ่องกงด้วยการผูกด้ายแดงเพื่อความรัก ส่วนตัวก็เชื่อนะคะ ก็ไม่ได้ลบหลู่ แต่จริงๆ อุ้มขอพรเรื่องงานเป็นหลักมากกว่า ส่วนเรื่องความรักอุ้มก็ขอแค่ให้เราได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ไม่มีปัญหาหรืออะไรต่างๆ”

มีพูดถึงเรื่องแต่งงานกันบ้างรึยัง?

“ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายคุยกันแล้วค่ะ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงของการดูฤกษ์ว่าจะได้เป็นเมื่อไหร่ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะให้เป็นปีนี้ ตอนนี้ก็ 35 ปีแล้ว เราก็ได้แค่รอให้ซินแสบอกมาว่าจะยังไง แต่ก็โชคดีอย่างหนึ่งตรงที่ซินแสที่บ้านอุ้มและบ้านพี่บอลเคารพนับถือเป็นคนเดียวกัน เราก็เลยได้ปรึกษากันง่ายว่าจะหาฤกษ์ที่ดีที่สุดได้ยังไง”

วันที่ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายคุยกันเค้าได้พูดอะไรบ้าง?

“ก็แค่เป็นการสู่ขอเหมือนผู้ใหญ่คุยกันปกติ”

เหลือแค่รอฤกษ์มงคล?

“ใช่ค่ะ ส่วนเรื่องสถานที่ถ้าหากมีโอกาสอุ้มก็อยากจะจัดในกรุงเทพฯ เพราะเพื่อนและ ครอบครัวอุ้มจะอยู่ในกรุงเทพฯเป็นส่วนใหญ่”

สำหรับเรา 2 ปี ที่คบกันถือว่าเร็วไปมั้ยที่จะแต่งงาน?

“อุ้มกับพี่บอล ก็ผ่านเรื่องราวต่างๆ มาด้วยกันเยอะมาก ถือเป็น 2 ปีที่เข้มข้นเลยนะคะ มันก็พิสูจน์ให้เราได้เห็นอะไรหลายอย่างว่าจะเป็นไปในแนวทางไหน และอย่างที่บอกอุ้มอยู่ในสายตาครอบครัวมาโดยตลอด ตอนนี้ทุกคนยินดีต้อนรับเค้า พ่อแม่ทุกคนไม่มีใครอยากจะให้ลูกคบคนไม่ดี หรือสนับสนุนให้เราทำอะไรในทางที่ผิด ณ ตอนนี้ อุ้มคิดว่าไม่ต้องพูดอะไรเยอะแล้ว ให้ดูจากการที่ครอบครัวอุ้มรักพี่บอลและน้องการ์ตูนดีกว่า แค่นี้มันก็คงพิสูจน์อะไรหลายๆ อย่างได้แล้ว”

อุปสรรคต่างๆ ที่เคยผ่านมา ตอนนี้ จบไปแล้วใช่มั้ย?

“จบเรียบร้อยแล้วค่ะ มันทำให้เราเป็นผู้ใหญ่ขึ้นนะคะ และสิ่งสำคัญมันก็ทำให้อุ้มใช้ชีวิตโดยไม่ประมาท ทำให้อุ้มมีสติตลอดเวลา”

สินสอดจะต้องสมน้ำสมเนื้อมั้ย?

“ต้องให้พ่อแม่เป็นคนเรียกค่ะ (หัวเราะ) ตัวอุ้มเองไม่กล้าเรียกหรอกไม่รู้ว่าจะเรียกยังไง”.

เตรียมสละโสดปีนี้แล้วสำหรับสาวเซ็กซี่สุดฮอต อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ หลังคบหาดูใจกับแฟนหนุ่ม บอล-กฤษณะ มานาน 2 ปี แม้จะมีปัญหาเรื่องคดีความ แต่ อุ้ม ก็พร้อมอยู่เคียงข้าง... 15 ก.พ. 2561 16:07 15 ก.พ. 2561 16:16 ไทยรัฐ