วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บอย โอดพิธีกรงานยาก ยก หนุ่ม-จอนนี่-อาม เป็นครูคนแรก

บอย โอดพิธีกรงานยาก ยก หนุ่ม-จอนนี่-อาม เป็นครูคนแรก

  • Share:

ไม่ได้มาเล่นๆ แต่เอาจริง บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พระเอกหนุ่มสายเกรียน ขึ้นแท่นพิธีกรครั้งแรก รายการ “Davinci เกมถอดรหัส” ทางช่อง 3 ถึงกับยอมรับไม่ได้ง่ายเลย บอยเผยว่า...

“มันเป็นอะไรที่ใหม่มากสำหรับผม ตอนที่ผมเริ่มมาทำพิธีกรดาวินชี ทุกคนจะพูดว่าผมทำได้แน่ๆ ผมจะบอกว่า มันใหม่สำหรับผม อย่าลืมนะที่พี่เห็นผมพูดเก่งๆบนเวที ผมไปในฐานะแขกรับเชิญ ผมไม่ได้เป็นพิธีกร การเป็นพิธีกรกับแขกรับเชิญมันไม่เหมือนกัน การเป็นแขกรับเชิญเราไม่ต้องพูดตลอดเวลา มีเวลาได้คิด พูดสอดแทรกได้ พอเป็นพิธีกรเราต้องควบคุมเองทุกอย่าง บันทึกเทปรายการมา 3 วัน ตื่นเต้นบ้าง”

งานพิธีกร ยากกว่าที่คิดมั้ย?

“ยากมาก ผมคุยกับพี่หนุ่ม กรรชัย พี่จอนนี่ พี่อาม วิบูลย์ และโปรดิวเซอร์ มีอะไรรบกวนบอกผมได้เลยไม่ต้องเกรงใจ ในอาชีพพิธีกร พี่ๆทั้ง 3 คนถือว่าเป็นครูคนแรกของผม พี่หนุ่มจะคอยบอกเติมตรงโน้นตรงนี้นะ ทำให้เรารู้จังหวะมากขึ้น ผมเชื่อว่าน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ”

ความเกรียนช่วยในการทำพิธีกรได้มากน้อยแค่ไหน?

“ต้องบอกก่อนว่าดาวินซี เกมถอดรหัส 2018 มีความเป็นมหาชน มีความง่ายมากขึ้นสำหรับคู่แข่งขันและคนดูทางบ้าน มีความสุข ความตลกสอดแทรกเข้ามา ถามว่าความเกรียนของผมมาช่วยได้มั้ยก็พอช่วยได้ ช่วยให้เราลื่นไหลไปได้ เราไม่ต้องซีเรียสกับความเป็นพิธีกรมาก เราใส่ความเป็นตัวเองค่อนข้างเยอะ แน่นอนมีหลายอย่างต้องปรับปรุง ผมบอกฝากเชียร์ไปเรื่อยๆ พยายามทำให้ดีที่สุด ตอนนี้ยังไม่ดีที่สุด ผมต้องปรับให้มันดีที่สุด”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้