วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แคนดี้ เปิดครัวโชว์ทำเค้กสวย สานฝันปั้นธุรกิจขายออนไลน์

ทานกันมั้ยคะ? - เชฟสาวสวย

รู้จักเค้กสวยแสนอร่อย Siravisa cake ที่ โด่งดังในโลกออนไลน์มานานแล้ว แต่ก็เพิ่งรู้นี่แหละว่าเจ้าของเป็นสาวสวยในวงการบันเทิงนี่เอง แคนดี้-เพ็ญวิสาข์ ใจเกื้อ ดาราสาวจากละครเรื่อง “เพลิงพระนาง” ทางช่อง 7 ที่เพิ่งจบไป ใกล้ตัวขนาดนี้เลยขออนุญาตสาว แคนดี้ บุกไปเยี่ยมชมเบื้องหลังความสวยและความอร่อยของเค้กเลื่องชื่อซะหน่อย

นั่งรถตามจีพีเอสมาถึงบ้านของสาว แคนดี้ จนได้ อยู่ในหมู่บ้านบุราสิริ วงแหวนอ่อนนุช ใกล้เมกะบางนานี่เอง เจ้าของบ้านคนสวยออกมาเปิดบ้านต้อนรับในชุดเชฟเต็มยศเลยเดินผ่านห้องรับแขกเข้าไปในครัวแนะนำให้รู้จักคุณพ่อสมประสงค์ ใจเกื้อ ที่ก็อยู่ในชุดเชฟสีขาวพร้อมหมวกเต็มยศเหมือนกันเลย พบว่าเบื้องหลังความอร่อยทั้งหมดอยู่ในครัวนี้เอง

เห็นเค้กที่อบเสร็จแล้ว แคนดี้ กำลังลงมือปาดหน้า และบรรจงแต่งหน้าอยู่ ส่วนคุณพ่อกับลูกมือก็ง่วนอยู่กับการทำส่วนผสมและ เค้กในเตาอบ บนโต๊ะ มีเครื่องไม้เครื่องมือ และวัตถุดิบอย่างผลไม้ สตรอเบอรี่ บลูเบอรี่ น่ากินทั้งน้าน สาวแคนดี้ ปล่อยให้คุณพ่อรับช่วงแต่งหน้าเค้กไปแทนก่อนจะมานั่งคุยถึง ที่มาของธุรกิจเค้กว่า ตนเป็นคนชอบทานเค้ก ประกอบกับทำเค้กเป็นอยู่แล้ว เลยอยากจะทำเค้กในฝันของตัวเองคืออร่อยและสวยเต็มไปด้วยจินตนาการให้คนที่ชอบเค้กเหมือนกันได้กิน เป็นความฝันของเราแต่เด็ก ก็เลยคุยกับคุณพ่อว่าจะขออนุญาตใช้ครัวนะ แล้วก็ทำเป็นธุรกิจออนไลน์ คิดว่าจะทำสนุกๆ

เริ่มเมื่อเดือน พ.ย.ปีที่แล้วค่ะ ปรากฏว่าคนชอบเพราะเราใช้วัตถุดิบดีและตกแต่งสวยดูน่ากิน ออเดอร์เลยเยอะ ขึ้นๆ แล้วเราก็เพิ่มเมนูใหม่ๆ ขึ้นมาเรื่อยๆ วันนี้ที่ทำคือเค้กมะพร้าวที่ขายดีอันดับ1 และยังมี japanese soft cake อันนี้ก็เริ่ดเค้กเนื้อนุ่ม ผสมผสานผลไม้ที่สดและครีมหอม นุ่มลิ้น ตนจะคิดเมนูใหม่ออกมาเรื่อยๆ สามารถติดตามและสั่งซื้อได้ที่เฟซบุ๊ก Siravisa cake และไลน์ candyzuzazz ได้เลย...วันนึงเขาจะรับออเดอร์ไม่เกิน 20 ก้อน แต่วันนี้พิเศษทำเค้กมะพร้าวเพิ่มอีก 1 ก้อนเพื่อให้ลองชิมถือเป็นลาภปาก อิ๊ๆ.

รู้จักเค้กสวยแสนอร่อย Siravisa cake ที่ โด่งดังในโลกออนไลน์มานานแล้ว แต่ก็เพิ่งรู้นี่แหละว่าเจ้าของเป็นสาวสวยในวงการบันเทิงนี่เอง แคนดี้-เพ็ญวิสาข์ ใจเกื้อ ดาราสาวจากละครเรื่อง “เพลิงพระนาง” ทางช่อง 7 ที่เพิ่งจบไป... 15 ก.พ. 2561 15:29 15 ก.พ. 2561 15:33 ไทยรัฐ