วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แท็กซี่ รับต่อยจริงเพราะโมโห แจ้งความกลับหนุ่มโพสต์ถูกชนบนทางม้าลาย

โชเฟอร์แท็กซี่ แจ้งความกลับ หนุ่มคู่กรณีโพสต์ข้อความถูกชนบนทางม้าลาย 2 ข้อหา "ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย" และ"หมิ่นประมาท" บอกไม่เจตนาชน แต่รถโดนถีบจนบุบ ถูกดันจนประตูบีบกดที่คอ จึงต่อยด้วยความโมโห...


กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค "Wipas Toon Wimonsate" โพสต์ข้อความอุบัติเหตุถูกรถแท็กซี่ชน บนทางม้าลาย เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 13 ก.พ. ว่า ขณะกำลังข้ามถนนกับเพื่อนเพื่อไปกินข้าวเดินบนทางม้าลายข้ามมาได้สองเลนแล้ว รถจอดให้ทั้งสองเลน มาถึงเลนสุดท้ายซ้ายสุด มีรถแท็กซี่ วิ่งมา จึงผงกหัวให้ขอให้จอด แต่รถแท็กซี่ยังพุ่งมา ด้วยความตกใจใช้เท้ายัน ด้านข้างหน้ารถ คนขับเปิดประตูมา กระแทกใส่ขาอีก จึงดันประตูกลับ และแท็กซี่ดันตัวออกมาแล้วต่อยรัวๆ ซึ่งได้แต่ป้องกันตัว โชคดีที่พี่วินสองสามคนเข้ามาช่วยไว้ และขู่แท็กซี่ จนแท็กซี่ขับรถหนีไป จากนั้นผู้เสียหาย นายวิภาส วิมลเศรษฐ อายุ 45 ปี ได้เข้าแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ และไปโรงพยาบาลเย็บ 4 เข็ม บริเวณคิ้วข้างซ้าย

ต่อมา เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 14 ก.พ. นายชาคริต ชมเชย อายุ 33 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ โตโยต้า อัลติส สีเขียว สหกรณ์แท็กซี่สุวรรณภูมิ จก. ทะเบียน ทส 6590 กรุงเทพมหานคร คู่กรณี เดินทางมา เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ โดยนายชาคริต ให้การว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ประสานตนไป แต่เนื่องจากเห็นข่าวที่แพร่ออกไป จึงเดินทางมาให้ปากคำและแจ้งกับคู่กรณี 2 ข้อหา "ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย" และ"หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา" ซึ่งใจจริงไม่ได้อยากแจ้งความ แต่คู่กรณีโพสต์รูปพร้อมทั้งข้อความผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัวทำให้ตนเสียหาย

นายชาคริต กล่าวต่อไปว่า วันเกิดเหตุตนรับลูกค้ามาจากซอยสุขุมวิท 39 ไปส่งที่ย่านรามอินทรา เมื่อมาถึงปากซอยสุขุมวิท 45 เป็นถนน 3 เลน ตนขับอยู่ช่องซ้ายสุด อย่างช้าๆ เพราะรถหนาแน่น เมื่อขับมาถึงช่องทางม้าลาย เห็นคู่กรณีและกลุ่มเพื่อน 4-5 คน ข้ามถนนมาอย่างกระชั้นชิด จึงเหยียบเบรก ไม่เจตนาที่ชน แต่รถกลับคร่อมทางม้าลายเล็กน้อย คู่กรณีจึงใช้เท้ากระโดดถีบกันชนหน้ารถจนบุบ ตนจึงตัดสินใจเปิดประตูจะลงจากรถเพื่อไปสอบถามถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น แต่กลับถูกคู่กรณีใช้มือและเท้ายันประตูจนเป็นเหตุให้ร่างกายติดคาอยู่ช่วงขอบประตูรถ เมื่อตนดิ้นหลุดออกจากประตูมาได้ ด้วยความตกใจ ตนจึงป้องกันตัวช่วงชุลมุนต่อยกับคู่กรณี

พ.ต.ท.พิษณุพล เดชศรี สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาผู้เสียหายแจ้งความว่า มีการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น จึงเดินทางมาร้องทุกข์ จากการสอบปากคำเบื้องต้นผู้เสียหาย ไม่ได้เล่าถึงรายละเอียดมากนัก บอกเพียงว่า ถูกโชเฟอร์แท็กซี่ทำร้าย หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากยังให้ปากคำไม่ชัดเจน ส่วนโชเฟอร์แท็กซี่ เดินทางมาเองโดยที่พนักงานสอบสวนยังไม่ได้ประสานไป เนื่องจากเห็นข่าวในโลกโซเชียล

เบื้องต้นโชเฟอร์แท็กซี่รับว่า ทำร้ายร่างกายคู่กรณีจริง ด้วยความโมโหที่รถแท็กซี่ถูกคู่กรณีถีบเสียหาย และยังดันทำให้ประตูรถบีบกดที่คอโชเฟอร์ โดยทางโชเฟอร์ แจ้งความกับคู่กรณี "ทำลายทรัพย์สิน" และ"หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา" สำหรับความผิดโชเฟอร์ คือ "ทำร้ายร่างกาย" แต่ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหา เพราะต้องรอคู่กรณีเข้าให้ปากคำและรอผลชันสูตรจากแพทย์ประเมินการรักษา ส่วนจะแจ้งความผิดจราจรที่รถแท็กซี่ คร่อมทางม้าลาย หรือไม่นั้น ต้องสอบปากคำต่อไป.

ขอบคุณภาพ : เพจ Wipas Toon Wimonsate

โชเฟอร์แท็กซี่ แจ้งความกลับ หนุ่มคู่กรณีโพสต์ข้อความถูกชนบนทางม้าลาย 2 ข้อหา "ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย" และ"หมิ่นประมาท" บอกไม่เจตนาชน แต่รถโดนถีบจนบุบ ถูกดันจนประตูบีบกดที่คอ จึงต่อยด้วยความโมโห... 14 ก.พ. 2561 22:58 14 ก.พ. 2561 23:02 ไทยรัฐ