วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สายป่าน' ยันไปตามนัด พบอัยการ 15 ก.พ.นี้

'สายป่าน-อภิญญา' ยันไปตามนัด พบอัยการ 15 ก.พ.นี้ ผิด พ.ร.บ.คอมฯ อัพไอจีสตอรี่ติดของลับแฟนหนุ่ม ...

จากกรณีที่ พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผกก.3 บก.ปอท. แจ้งดำเนินคดี น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือ สายป่าน นักแสดงชื่อดัง ในความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนเข้าถึงได้

ล่าสุด 18.30 น. วันที่ 14 ก.พ. ที่ บก.ปอท. ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ ศรีสุโพธิ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท. เปิดเผยว่า ตามที่ได้นัดหมายกับ น.ส.อภิญญา หรือ สายป่าน ไปพบพนักงานอัยการในวันที่ 15 ก.พ. 2561 นั้น วันนี้ได้ติดต่อประสานกับทางผู้จัดการของสายป่านแล้ว ยืนยันว่าพรุ่งนี้จะไปตามนัด ขอเป็นเวลา 10.30 น. เผื่อรถติดโดยจะไปพบกันที่สำนักงานอัยการ ถ.รัชดาฯ

หลังจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของพนักงานอัยการจะรับตัวผู้ต้องหาไว้ ส่วนจะต้องประกันตัวหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของอัยการ แต่ก็ได้แนะนำให้เตรียมหลักทรัพย์ไปด้วย สำหรับความผิด พ.ร.บ.คอมฯ ต้องใช้หลักทรัพย์แต่ละคดีไม่ต่ำกว่าแสนบาท ส่วนจะมีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง ก็แล้วแต่อัยการจะพิจารณาต่อไป

รายงานข่าวจาก บก.ปอท. ระบุว่า สายป่าน ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนถ่ายสตอรี่ อินสตาแกรมภาพของแฟนหนุ่ม เมื่อวันที่ 4 ม.ค.จริง แต่ไม่เห็นว่ามีอวัยวะเพศติดเข้าไปด้วย เพราะขณะยกกล้องมือถือถ่ายอยู่นั้นนิ้วมือตัวเองปิดบังอยู่ จึงไม่สังเกตเห็น จนคลิปสตอรี่ดังกล่าวขึ้นไปในระบบฯ แล้วในกลุ่มร่วมทั้งวุฒิแฟนหนุ่มเห็นได้แจ้งมาให้ทราบจึงได้รีบลบออกจากไอจี แต่มีคนเห็นและเซฟเอาไปเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ ก่อนกระจายต่อไปในไลน์ทั่วไปหมด.

'สายป่าน-อภิญญา' ยันไปตามนัด พบอัยการ 15 ก.พ.นี้ ผิด พ.ร.บ.คอมฯ อัพไอจีสตอรี่ติดของลับแฟนหนุ่ม ... 14 ก.พ. 2561 19:24 14 ก.พ. 2561 19:32 ไทยรัฐ