วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีเจแมน รอพร้อมแต่ง แม่ใบเตย เอ่ยปากจะลดสินสอดให้ (คลิป)

ดีเจแมน รอพร้อมแต่ง แม่ใบเตย เอ่ยปากจะลดสินสอดให้ (คลิป)

  • Share:

ดูใจกันมานานหลายปี ทะเลาะจนเกือบจะเลิกรากันก็หลายรอบ แต่สุดท้ายก็กลับมารักกันหวานเหมือนเดิมสำหรับลูกทุ่งสาว ใบเตย อาร์สยาม และดีเจหนุ่ม แมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา ล่าสุดทั้งคู่มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย "Tack U" ณ M Club ซ.ประดิษฐ์มนูธรรม 19 เลยถามถึงเรื่องงานแต่งงานว่าใกล้จะมีข่าวดีบ้างรึยัง

ถามถึงเรื่องแต่งงาน ดูฤกษ์ไว้รึยัง?
แมน : ยังเลยครับ รอทำนู่นทำนี่เหมือนแทคก่อน หมายถึงทำงานอย่างที่ผมทำอยู่เรื่อย พออะไรลงตัวค่อยว่ากันอีกทีครับ

ผู้ใหญ่มีพูดคุยกันรึยัง?
แมน : แม่ใบเตยพูดครับ บินมาจากใต้ก็พูดตลอดครับ เขาก็บอกว่าใบเตยอายุเยอะแล้วจะยังไง แม่คิดไม่แพงแล้วก็ได้ แต่แม่เขาก็พูดเล่นน่ะครับ ถามว่าท่านแอบดูฤกษ์แต่งให้เราไหม ผมเชื่อว่าเราสองคนโอเค ไม่ค่อยซีเรียสเรื่องนี้ แต่ถ้าแม่ก็มีนิดๆ หน่อยๆ แต่ผมเชื่อว่าฤกษ์งามยามดีมันก็เกี่ยวแหละครับ แต่ก็ไม่ซีเรียสขนาดนั้น ผมเชื่อว่าอยู่ที่คนสองคนมากกว่า

แม่ใบเตยลดสินสอดแล้ว?
แมน : ผมว่าคุณแม่คงพูดเล่นครับ แต่จริงๆ แล้วก็อาจจะราคาเดิมก็ได้ ไม่รู้เหมือนกัน แต่ว่าเขาก็ต้องเข้าใจว่าเราก็มีน้องสาว ถ้าใครอยากได้น้องสาวผม ผมก็อ้าว พ่อแม่เลี้ยงมาทั้งชีวิตนะ ก็ต้องให้สมน้ำสมเนื้อ แต่เรตเดิมก็สู้ไม่ไหวครับผม (หัวเราะ)

ไม่ครับ ก็ต้องได้แหละครับ ตอนนี้ก็ต้องดูหลายอย่าง อย่างที่บอกไปว่าพอเป็นครอบครัวแล้วเราไม่ได้ดูแลแค่คนสองคน ฉะนั้นไม่ใช่แค่เราสองคน พอมีครอบครัวก็ต้องมีน้องเขาน้องผม ทุกคนเป็นครอบครัวไปแล้ว

จะเป็นภายในปีนี้ไหม?
แมน : น่าจะยังนะครับ

การกลับมาคบกันครั้งนี้ก็ชัดเจนมากขึ้น?
แมน : มันดีขึ้นมากกว่า เหมือนมันทะเลาะกันบ่อยในช่วงที่ผ่านมา เพราะต่างคนเป็นตัวเอง ก็คิดว่าไม่มีเขาก็ได้ ลองอยู่คนเดียวดู ลองใช้ชีวิตเหมือนเดิมดู แต่เอาจริงๆ แล้วมันก็มีทั้งความสุขความทุกข์ แต่ว่าเราต้องชั่งใจว่าอันไหนมีความสุขมากกว่า เราก็เลือกกลับมาเป็นตัวเองและมีความสุข เพราะฉะนั้นคนละครึ่งทาง เพราะมันต้องปรับเปลี่ยนเยอะพอสมควรครับ

การทะเลาะทำให้ได้จูนกันมากขึ้น?
ใบเตย : นิดนึงค่ะ เขาจะได้รู้ว่าไม่มีเราเป็นแบบไหน เราจะได้รู้ว่าไม่มีพี่แมนเป็นยังไงค่ะ

ตอนที่แมนไม่มีใบเตยเป็นไงบ้าง?
แมน : สัปดาห์แรกอยู่กับตัวเองแล้วเอ๊ะ ไม่เห็นมีใครชวนไปเที่ยวไหนเลยเพราะปกติชอบแฮงเอาต์มาก แต่ตอนนี้มันเบื่อหมดแล้ว เลยรู้สึกว่ามันไม่ได้สนุกเลย การนับหนึ่งใหม่ไม่ใช่จะดีเพราะว่าคนคนหนึ่งที่จะเข้าใจเรามากๆ มันต้องใช้เวลาครับ ถ้าชั่งใจแล้วว่าตรงนี้เรามีความสุขมากกว่า ผมเลยรู้สึกว่าผมขาดเขาไม่ได้เหมือนกันนะ"

เป็นเพราะเราอยากมีครอบครัวแล้ว?
แมน : คิดตลอด เพื่อนมีลูกหมดแล้วครับ มันคือชีวิตจริงๆ แล้วครับ ไม่ใช่ผ่านไปวันๆ มันมีพอยต์ว่าอยากมีคนคนนึงสืบทอดอุดมคติ เจตนาที่เราจะทำให้อนาคตครับ

ก่อนหน้านี้ใบเตยตอบคำถามสื่อบ่อย ตัวแมนเองเป็นห่วงไหม เพราะหลายคนมองว่าเลิกกันเพื่อสร้างกระแส?
แมน : เป็นห่วงครับ เคยคุยหลายครั้งว่า เวลาโมโหอะไรอย่ารีบไปลงอะไรในเฟซบุ๊ก พอรีบลงแล้วคนจะคิดไม่ดี สังเกตได้ว่าพี่ไม่ค่อยตอบอะไรตลอดเวลาเพราะรู้สึกว่าอยากให้เขาโฟกัสเรื่องอื่นมากกว่า แต่พอมันเกิดขึ้นมาแล้ว เขาก็เข้าใจนะว่าเวลาทะเลาะอะไรก็อย่าไปลงอะไรโดยไม่ได้คิด บอกให้เขาไตร่ตรองก่อน

ใบเตยพร้อมจะแต่งงานมีครอบครัวไหม?
ใบเตย : เอาจริงๆ บางฟีลก็เหมือนพร้อม บางวันก็รู้สึกว่าไม่พร้อม ก็ขอเวลาอีกสักพักค่ะ ตอนนี้ยังมีงานที่อยากทำอยู่ แต่ถ้าถามเรื่องอายุก็พร้อมในเรื่องอายุ ถ้าในเรื่องการทำงาน โอกาสต่างๆ เราก็ยังอยากขอเวลา

แสดงว่าปีหน้าน่าจะมีลุ้น?
แมน : มันก็อยู่ที่พี่ด้วยว่ามันประสบความสำเร็จมากขนาดไหน เพราะพี่บอกแล้วว่ามันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ อยู่ๆ จะไปขอแต่งแล้วยังดูแลเขาได้ไม่ดีเท่าที่ควร บ้านก็ยังไม่เสร็จ คุณพ่อคุณแม่เราก็ต้องดูแลให้เยอะกว่านี้ เพราะการเอาคนคนหนึ่งเข้ามาก็ต้องดูแลเยอะกว่าเดิม ถ้าไม่พร้อมก็ไม่แต่งครับ ไม่พร้อมเราก็ยังรับผิดชอบเขาไม่ได้เต็มร้อย

วางไว้ไหมว่ากี่ปี?
แมน : มันบอกไม่ได้ แต่ว่าไม่ช้าไม่เร็วนี่แหละครับ ผมก็งานดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ สินสอดก็เป็นเรื่องนึง แต่ไม่ได้คิดมากนะ ก็มีเรื่องน้องสาวนี่แหละที่ชีวิตยังไม่ลงตัว น้องสาวไปเรียนต่อ จะกลับมาไหมหรือจะแต่งงานไหม ยังเป็นห่วงอยู่เลยว่าเขาจะยังไง เราเป็นห่วงแค่นี้เอง

ครอบครัวมีขอเวลาคิดไหม?
แมน : ไม่มี พ่อแม่ไม่ได้ซีเรียสอะไรเลยครับ ไม่ได้กะเกณฑ์อะไร ความจริงแล้วเตยยังมีงานที่ยังไม่ได้ทำอีกเยอะมาก เขากำลังได้งานใหม่ๆ ที่เก๋ๆ น่ารักๆ เยอะครับ ก็อยากให้เขาทำเหมือนกัน เพราะครั้งหนึ่งในชีวิตของศิลปินกว่าจะก้าวได้ขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ผมอยากให้เขาทำตรงนี้ให้ดีที่สุด

ถามถึงเรื่องแหวนเพชรเม็ดเบ้อเริ่มเลย?
ใบเตย : ของหนูเองค่ะ (หัวเราะ) ยังไม่ได้จากพี่แมนค่ะ

แมน : ก็ให้วันเกิดไง แต่ไปไหนแล้วไม่รู้

ใบเตย : หายไปนานแล้วค่ะ

แมน : เขาทำแหวนเพชรผมหาย คิดดูแล้วกัน น้อยใจจนถึงทุกวันนี้ ถามว่าต้องหาใหม่ไหมไม่หาแล้วครับ

ใส่แบบนี้ไม่กลัวอาถรรพณ์เหรอ?
ใบเตย : ไม่ค่ะ หนูถนัดใส่นิ้วนางตลอดนะคะ ไม่เกี่ยวว่าจะต้องหมั้นหรือไม่ค่ะ ถามว่าถ้าเป็นแหวนพี่แมนต้องขนาดนี้ไหม แล้วแต่เลยค่ะ

ไม่กดดันใช่ไหมเพราะมีคนรอลุ้นเยอะ?
แมน : ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจผมกับน้อง เรามาถึงตรงนี้มันไม่ง่ายเลย ขอบคุณทุกคนที่ลุ้น ก็คงอีกไม่นานหรอกครับ มันไม่ใช่แค่คนอื่นลุ้น คุณพ่อคุณแม่เขายิ่งมีลูกสาวคนโตคนเดียว ใครก็เป็นห่วง เข้าใจคุณพ่อคุณแม่ว่าคบกันมาขนาดนี้คงอยากจะให้เป็นฝั่งเป็นฝาจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงครับ แต่ตอนนี้มันยังพูดไม่ได้เท่านั้นเองครับ

ใบเตย : เข้าใจพี่แมนค่ะ นี่ก็บอกว่าไม่ต้องรีบเลย เพราะหนูอยากใช้ชีวิตโสดให้เต็มที่ก่อนที่จะลงเอยกับใครค่ะ.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้