วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารพรานหญิงนราธิวาส วางปืน แจกยิ้มมอบกุหลาบแก่ ปชช.ในวันวาเลนไทน์

ทหารพรานหญิงนราธิวาส วางปืน แจกยิ้มมอบกุหลาบแก่ ปชช.ในวันวาเลนไทน์

  • Share:

ทหารพรานหญิงที่ จ.นราธิวาส พร้อมมาสคอต 2 ตัว วางปืนประจำการ แล้วยืนประจำด่านเรียก รถแจกดอกกุหลาบในวันวาเลนไทน์ ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ให้ประชาชน แสดงความรักความห่วงใย...

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.61 สำหรับวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ ตรงกับวันที่ 14 ก.พ. ของทุกปีจากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า แม้ในขณะนี้พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงมีเหตุความไม่สงบขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ทหารพรานจากกรมทหารพรานที่ 11 อ.แว้ง ต้องคอยยืนถือปืนตามจุดตรวจ เพื่อดูแลความสงบและความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่

แต่ในวันนี้ที่บริเวณจุดตรวจ หน้าหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 บ้านโล๊ะจูด อำเภอแว้ง พันเอก ภานุมาศ คล้ายมงคล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 ได้มอบหมายให้หมวดทหารพรานหญิงที่ 12 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 พร้อมตัวมาสคอต 2 ตัว ไม่ได้เรียกรถหยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่เรียกรถหยุดเพื่อมอบดอกกุหลาบสีแดง เพื่อแสดงความรักความห่วงใยที่มีต่อประชาชนที่ใช้รถสัญจรไปมาบนท้องถนน

เนื่องในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ โดยเจ้าหน้าที่ทหารต้องปรับเปลี่ยนความรู้สึกจากเดิมที่มือทั้ง 2 ข้างจับปืน แต่ในวันนี้มือทั้ง 2 ข้างมาถือดอกกุหลาบด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ทำให้ประชาชนที่ได้รับดอกกุหลาบต่างแสดงออกด้วยรอยยิ้มอันแสนบริสุทธิ์ โดยเฉพาะแววตาบ่งบอกถึงความชื่นชมที่เจ้าหน้าที่ทหารได้มอบดอกกุหลาบให้ในวันนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามบรรยากาศในครั้งนี้ อย่างน้อยเป็นการสร้างความอบอุ่นลดความหวาดระแวงใจ ระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารกับประชาชนได้ในระดับหนึ่ง ที่สามารถขยายผลไปสู่ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้