วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สยามคูโบต้า เผยยอดขายปี 60 ปิดที่ 51,000 ล้าน ตั้งเป้าปีนี้โตเพิ่ม 10%

สยามคูโบต้า เผยยอดขายปี 60 ปิดที่ 51,000 ล้าน ตั้งเป้าปีนี้โตเพิ่ม 10%

  • Share:

สยามคูโบต้า เผยยอดขายปี 2560 ทั้งในประเทศและต่างประเทศ มียอดขายรวมปิดที่ 51,000 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขายในปี 2561 เติบโตขึ้น 10% พร้อมชูจุดเด่นด้านนวัตกรรม-เทคโนโลยีด้านการเกษตร...

นายฮิโรโตะ คิมุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด แถลงผลการดำเนินงานประจำปี 2560 ระบุว่า บริษัทฯ มียอดขายมูลค่ารวมปิดที่ 51,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2% จากปีที่ผ่านมา คิดเป็นสัดส่วนการทำธุรกิจในประเทศ 55% และต่างประเทศ 45% ในปีที่ผ่านมา ยอดขายได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ ประกอบกับราคาผลผลิตตกต่ำ แต่ภาพรวมตลาดทั้งในและต่างประเทศ ยังมีความต้องการเครื่องจักรกลการเกษตรอยู่จำนวนมาก ขณะที่ตั้งเป้าจะเติบโตขึ้นอีก 10% และมีมูลค่ายอดขายรวมอยู่ที่ 56,000 ล้านบาท

สำหรับ ทิศทางการขับเคลื่อนบริษัทฯ ในปีนี้ ยังคงเดินหน้าคิดค้น วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ด้วยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยี มาประยุกต์ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ การนำเอาระบบ GNSS (Global navigation satellite system) เข้ามาใช้ร่วมกับแทรกเตอร์ เพื่อช่วยปรับระดับหน้าดินให้มีระนาบเดียวกัน

รวมทั้ง ยังมีการติดตั้งระบบควบคุมทิศทางตรงอัตโนมัติ Guidance ร่วมกับรถดำนา เพื่อให้สามารถปักดำได้อย่างแม่นยำ ช่วยลดปัญหาการปลูกข้าวไม่ตรงแนว ซึ่งขณะนี้ ได้อยู่ในขั้นตอนของการวิจัยและพัฒนา โดยทิศทางดังกล่าว ได้สอดรับกับนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมภาคการเกษตรของไทยเข้าสู่เกษตร 4.0 อีกทั้งยังตอบโจทย์การทำเกษตรแม่นยำสูง เข้ามาช่วยทำการเกษตรให้เกิดประสิทธิภาพ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้