วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยว ยิงกระจกปล้นร้านทองนนทบุรี ของกลางอ้างทิ้งข้างทาง

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยว ยิงกระจกปล้นร้านทองนนทบุรี ของกลางอ้างทิ้งข้างทาง

  • Share:

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ แถลงข่าวรวบโจรบุกเดี่ยว ปืนยิงกระจกร้านทอง กวาดไป 17 บาท พบร่วมกับเพื่อนวางแผน แต่เกิดสะดุด เมื่อแม่เพื่อนมา เลยมาร่วมก่อเหตุไม่ได้ หลังได้ทรัพย์สิน เปลี่ยนรถหนีไปใต้ แต่โดนจับได้ก่อน อ้างของกลางขายไปบางส่วน ที่เหลือโยนทิ้งข้างทาง ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 14 ก.พ. 61 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวจับกุมตัว นายมนต์นที หรือเก่ง นาคโถม อายุ 33 ปี ชาว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ตามหมายศาลจังหวัดนนทบุรี 73/2561 ในข้อหาชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมและพกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองหรือหมู่บ้าน ทางสาธารณะ

และนายโกศล บุญรอด อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 74/2561 ในข้อหาให้การสนับสนุนการกระทำผิดฐานชิงทรัพย์ พร้อมของกลางรถยนต์ฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน สข-1074 กทม. ที่ใช้ในวันก่อเหตุ, รถยนต์โปรตอน รุ่นเซฟวี่ ทะเบียน ฌธ- 1831 กทม. ซึ่งใช้ขณะหลบหนี, แผ่นป้ายทะเบียนรถจำนวน 4 แผ่น, เงินสดอีกจำนวนหนึ่ง, อาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมกระสุน 14 นัด 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านห้างทองมังกรเยาวราช ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซ.วัดลาดปลาดุก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้ทองรูปพรรณไปจำนวน 17 บาท ก่อนวิ่งหนีไปขึ้นรถยนต์ฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน สข 1074 กทม ที่จอดสตาร์ตเครื่องอยู่หน้าประตูห้างไม่ถึง 10 เมตรหลบหนีไป โดยนำรถไปจอดทิ้งไว้ภายในซอยบ้านเช่ารัตนา ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางบัวทอง ม.7 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า นายมนต์นที และนายโกศล ได้ร่วมกันวางแผน ที่จะเข้าชิงทรัพย์ร้านทองร่วมกัน โดยซื้อรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ มาในราคา 32,000 บาท เพื่อนำมาก่อเหตุ แต่เวลาก่อเหตุ นายโกศล ไม่ได้มา เพราะติดแม่มาหา นายมนต์นที จึงได้ก่อเหตุเพียงคนเดียว ก่อนจะไปเปลี่ยนเป็นรถโปรตอน รุ่นเซฟวี่ ซึ่งเป็นของภรรยาเก่า นายมนต์นที บ้านอยู่ จ.ปัตตานี จึงประสานด่านตรวจตามเส้นทางลงใต้ กระทั่งสามารถสกัดได้ที่ชุมพร โดย นายมนต์นที ระบุ เตรียมหนีไปหาลูกสาวที่ปัตตานี

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายมนต์นที ระบุว่า ทองที่ขโมยมาได้นั้น บางส่วนได้นำไปขายเพื่อหลบหนี ส่วนที่เหลือ อยู่ระหว่างการสอบสวนว่าอยู่ที่ใด เนื่องจากผู้ต้องหาอ้างว่า โยนทิ้งไว้ข้างทาง แต่ตำรวจ ยังไม่ปักใจเชื่อ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้