วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มราชบุรี ร้องถูกผู้ใหญ่บ้าน-พวก บุกอุ้มไปซ้อม มึนไม่ทราบสาเหตุ

อดีต รมช. พาหนุ่มราชบุรี ร้องศูนย์ดำรงธรรม อ้างถูก ผญบ. พร้อมกับพวกรวม 4 คน บุกบ้านอุ้มขึ้นรถ ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ โดยไม่ทราบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ก.พ. 61 นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้พานายประมวล ทับตุ้ม อายุ 38 ปี พร้อมด้วยนางปิ๋ว ทับตุ้ม อายุ 59 ปี มารดา ชาว จ.ราชบุรี เข้าพบเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดราชบุรี เพื่อร้องเรียนขอความเป็นธรรม

กรณีถูกผู้ใหญ่บ้านพร้อมพวกอุ้มไปทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บ้านพัก ต.ชำแระ อ.โพธาราม เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว พร้อมพวกรวม 4 คน ได้นำตัวนายประมวล ทับตุ้ม อุ้มขึ้นนำพาขึ้นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ เวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง ก็นำตัวลูกชายมาส่งคืนสภาพถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บเนื้อตัวเขียวช้ำ จึงนำตัวส่ง รพ.โพธาราม ให้แพทย์ตรวจร่างกาย

นายประมวล เปิดเผยว่า เช้าวันนั้น ผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว พร้อมพวกรวม 4 คน ได้เข้ามาที่บ้านและลากตนออกมาทุบตีนอกบ้าน โดยอ้างว่า มีหมายค้นจากโรงพัก แต่ก็ไม่ได้นำออกมาให้ดู แม้จะขอดูหมายค้นก็ไม่ยอมให้ดู จากนั้นได้พาขึ้นรถยนต์กระบะไป โดยใช้ผ้าคลุมหัว เอาผ้าขาวม้าผูกมือไขว้หลัง

ระหว่างอยู่บนรถได้ถามตนว่า เอาเครื่องสูบน้ำไปไว้ที่ไหน ตนก็บอกไม้รู้เรื่อง จึงถูกทุบตีอีกหลายครั้ง กระทั่งมาถึงที่ทำการตำรวจสายตรวจตำบลบ้านสิงห์ ห่างจากบ้านตนประมาณ 20 กม. และได้นำยาบ้าใส่หลอดมาวางถามตนเองว่า จะเอายาใช่ไหม และพยายามจะถ่ายภาพตนกับยาบ้า แต่ตนไม่ยินยอม จึงให้ตนเซ็นเอกสารอะไรก็ไม่รู้

ต่อมามีกำนันโทรเข้ามาขอ จึงได้พาตนขึ้นรถกลับมาส่งที่บ้าน พร้อมข่มขู่ว่าถ้าไม่ให้ความร่วมมือจะโดนหนักยิ่งกว่านี้อีก จากนั้นจึงได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.โพธาราม ทั้งนี้นายภานุมาศ คงพันธ์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพร้อมหน่วยทหารได้มารับเรื่อง พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

ด้าน พ.ต.อ.นภดล รุ่งสาคร ผกก.สภ.โพธาราม เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งความไว้แล้ว และรายงานให้นายอำเภอโพธารามทราบเบื้องต้น เกี่ยวกับคดีดังกล่าว ที่มีผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเข้าไปเกี่ยวข้องในคดีด้วย

นอกจากนี้ พบว่าที่ป้อมที่ทำการตำรวจสายตรวจตำบลบ้านสิงห์ มีภาพกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ในวันเกิดเหตุ หากมีการตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องแล้ว พบว่าเป็นจริงก็ว่ากันไปตามกฎหมาย ส่วนที่อ้างว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจยศสารวัตรนายหนึ่งไปเกี่ยวข้องนั้น ตรวจสอบแล้วทราบว่าไม่ใช่อยู่ในท้องที่ สภ.โพธาราม แต่อยู่พื้นที่จังหวัดใกล้เคียง ซึ่งเมื่อหลักฐาน พยานต่างๆ ระบุชัดเจนก็จะส่งให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เพื่อดำเนินการต่อไป.

อดีต รมช. พาหนุ่มราชบุรี ร้องศูนย์ดำรงธรรม อ้างถูก ผญบ. พร้อมกับพวกรวม 4 คน บุกบ้านอุ้มขึ้นรถ ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ โดยไม่ทราบสาเหตุ ... 14 ก.พ. 2561 17:03 14 ก.พ. 2561 17:40 ไทยรัฐ