วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมยศ พบดีเอสไอพรุ่งนี้! เคลียร์ปมยืมเงินเจ้าของอ่างวิคตอเรีย 300 ล.

สมยศ พบดีเอสไอพรุ่งนี้! เคลียร์ปมยืมเงินเจ้าของอ่างวิคตอเรีย 300 ล.

  • Share:

"อธิบดีดีเอสไอ" เผย "บิ๊กอ๊อด" เตรียมเข้าให้ปากคำธุรกรรมการเงิน-ยืมเงิน "เสี่ยกำพล" เจ้าของอาบอบนวดวิคตอเรีย 300 ล้าน พรุ่งนี้ 13.00 น.

กรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ทหาร และกรมการปกครอง สนธิกำลังเข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท เลขที่ 555 ซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. พบหญิงบริการหลายสัญชาติทั้งไทย เมียนมา ลาว และกัมพูชา รวม 113 คน จับกุม นายบุญทรัพย์ หรือ ป๋ากบ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าคนเชียร์แขก ขยายผลออกหมายจับ นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ และ นางนิภา วิระเทพสุภรณ์ สามีภรรยาเจ้าของ ข้อหาค้ามนุษย์ อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ต่อมา ตรวจสอบเส้นทางการเงินพบมีการโอนเงิน 300 ล้านบาท ให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง สมัยดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. จนเจ้าตัวออกมาแถลงข่าวชี้แจงว่า เป็นการกู้ยืมเงินจากนายกำพลจริง แต่ได้โอนเงินคืนไปหมดแล้ว หลังจากนั้นมีข่าวว่าดีเอสไอเตรียมเรียกอดีต ผบ.ตร.มาสอบสวนประเด็นดังกล่าว วันที่ 15 ก.พ. ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ 14 ก.พ. 61 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยความคืบหน้าว่า พล.ต.อ.สมยศ ได้ประสานกับ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษว่าจะเดินทางมาให้ข้อมูลในประเด็นการกู้ยืมเงิน 300 ล้านบาทจาก นายกำพล ในช่วงเวลาบ่าย วันที่ 15 ก.พ.นี้ ส่วนจะมีการนัดหมายเข้าพบกับเจ้าหน้าที่อย่างไร หรือสถานที่ใดนั้นไม่ทราบรายละเอียด เพราะตนติดภารกิจอยู่ที่ต่างจังหวัดในขณะนี้

พ.ต.ท.สุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผอ.กองคดีการค้ามนุษย์ ดีเอสไอ เผยว่า พล.ต อ.สมยศ ได้ประสานมาจะขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนตามที่ได้เชิญมาให้ข้อมูล จากเวลา 09.00 น. เป็นเวลา 13.00 น. แต่พนักงานสอบสวนจะเตรียมพร้อมตั้งแต่เช้า ไม่ว่ามาตอนไหนพร้อมสอบได้ทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้