วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหยื่อโผล่ร้องกองปราบ 'แม็กซ์นาโน' ใช้แล้วพัง-อ้างไม่มีนโยบายคืนสินค้า

เหยื่อโผล่ร้องกองปราบ 'แม็กซ์นาโน' ใช้แล้วพัง-อ้างไม่มีนโยบายคืนสินค้า

  • Share:

ตัวแทนจำหน่ายพร้อมผู้เสียหายที่เป็นลูกค้าอีก 15 ราย รวมตัวแจ้งเอาผิด 'เมฆ มังกรบิน' อ้างหลังใช้ผลิตภัณฑ์ 'แม็กซ์นาโน' แล้วเครื่องยนต์พัง แถมไม่เป็นอย่างที่โฆษณา บริษัทไม่รับคืนสินค้า

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.พ.61 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายภัทรนันท์ จันทรปิติกุล อายุ 28 ปี ชาวสุโขทัย ตัวแทนจำหน่ายพร้อมผู้เสียหาย 15 คนเดินเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.พิชานนท์ ปลื้มสุทธิ รองสว(สอบสวน).กก1.บก.ป. หลังสมัครเป็นตัวแทนผลิตภัณฑ์น้ำมันยี่ห้อแม็กซ์นาโนกับ เมฆ มังกรบิน หรือนายเกริกพล จงเอื้อมกลาง เจ้าของน้ำมันดังกล่าว โดยอ้างว่าน้ำมันผลิตขึ้นที่สหรัฐอเมริกาและใช้ดี แต่พอใช้ไปแล้วเกิดมีปัญหาไม่เป็นอย่างที่โฆษณา พร้อมนำหลักฐานการโอนเงินมามอบให้พนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณาคดี

นายภัทรนันท์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ติดต่อเพื่อขอเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำมันยี่ห้อแม็กซ์นาโน ของเมฆมังกรบินหรือนายเกริกพล จงเอื้อมกลาง โดยเปิดบิลแรกที่จังหวัดสุโขทัย 170,000 บาท ขายได้กำไรขวดละ 200 บาท ปรากฏว่าขายดีจึงเปิดบิลแห่งที่สอง จ.ตาก อีก 400,000 บาท แต่ครั้งนี้ผู้บริโภคซื้อไปใช้แล้วเกิดมีปัญหาหลายราย จึงตัดสินใจขอคืนสินค้าทั้งหมดที่เปิดบิลกับเมฆมังกรบิน แต่ได้บ่ายเบี่ยงโดยอ้างว่าจะเปลี่ยนฉลากให้ใหม่ ก่อนจะส่งคืนของกลับมาให้ ซึ่งตนไม่ต้องการสินค้าอีกแล้ว เพราะขายไม่ได้ จึงอยากคืนสินค้าเหมือนกับครั้งแรกที่บอกว่าถ้าใช้แล้วมีปัญหาสามารถส่งคืนได้ แต่บริษัทกลับบอกว่าไม่มีนโยบายคืนสินค้า จึงรวมตัวผู้เสียหายแต่ละจังหวัดมาแจ้งความเอาผิด

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด ก่อนจะรวบรวมหลักฐานส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้