Thairath Logo
กีฬา

ดิว โล่ง! ได้กระเป๋าคืน ไผ่ วันพอยท์ เดือดด่าเจ้าหน้าที่ทำได้แค่นี้เหรอ?

Share :

ทำเอาสาว ดิว อริสรา ช็อกหนักมาก เมื่อกระเป๋าใบโตของตนเองถูกขโมยที่สนามบินระหว่างที่กำลังรอขึ้นเครื่องบินไปต่างประเทศ ซึ่งงานนี้คนที่ดูโกรธมากกว่า เห็นจะเป็นแฟนหนุ่ม ไผ่ วันพอยท์​ เพราะได้ขึ้นรูปคนที่ขโมยกระเป๋า พร้อมกับเขียนแคปชั่นในอินสตาแกรมประมาณว่า คนเราสามารถทำกันได้ลงอย่างนี้เลยเหรอ อีกทั้งเจ้าหน้าที่สนามบินช่วยได้แค่นี้เหรอ เพราะบอกให้เดินไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง

เห็นว่าได้กระเป๋าที่ถูกขโมยไปที่สนามบินคืนแล้ว? “ก็เป็นอะไรที่ตื่นเต้นค่ะ ไม่คิดว่าจะเจออะไรแบบนี้ ก็คิดว่าตำรวจไทยเก่งมาก สำหรับเหตุการณ์มันไม่มีอะไรเลยค่ะ วันนั้นเราเช็กอินแล้ว กำลังจะเดินขึ้นเครื่อง เลยแวะสตาร์บัคเพื่อซื้อกาแฟกิน แล้วก็มีพี่คนนึงชื่อน้ำมนต์ ยืนอยู่ข้างๆ กำลังเลือกเมนู แต่พอหันหลังไป กระเป๋าไม่มีแล้ว

ซึ่งกระเป๋านั้นเป็นกระเป๋าที่ใส่อุปกรณ์ทำงานโดยเฉพาะ พอหันกลับไปไม่เจอ และตั้งสติได้ ก็เลยขอเทปจากสตาร์บัค ก็ได้เทปไว เลยไปประสานประชาสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์อาจจะช้านิดหน่อย เพราะเขายังช็อกอยู่ว่าต้องทำยังไง ใช้เวลาประมาณครึ่ง ชม.พอพี่ตำรวจมา 10 นาทีก็ตามเจอเลย ซึ่งคนที่เอาไปไม่ใช่คนไทย และตอนที่พบกระเป๋าก็อยู่ข้างทางด้วย”

ดำเนินการอย่างไร? “ด้วยความที่กระเป๋าเราอยู่ครบ แล้วก็เครื่องบินมันรอดิวที่จะขึ้นเครื่อง เราเลยต้องรีบวิ่งไปเพื่อขึ้นเครื่อง อีกอย่างดิวเองก็ไม่อยากเอาเรื่องอะไรอยู่แล้ว เพราะเขาอาจจะพูดได้ว่า หยิบผิดไปหรืออะไรก็ตาม แต่กระเป๋าดิวถูกเปิด แต่ของในนั้นมันไม่ได้มีอะไรที่มันมีค่า”

ต่อไปต้องระวังเพิ่มขึ้นไหม? “จริงๆ มันทำให้ดิวรู้ว่า 10 นาทีมันไม่นาน และไม่น่าหายไปได้ไวขนาดนี้ และทุกอย่างมันเกิดขึ้นไวมาก เราปล่อยอะไรไว้ไม่ได้เลย”

เห็นพี่ไผ่ก็เดือดเหมือนกัน? “เขาก็เดือด แต่ก็ได้เขาที่ช่วยประสานนั่นนู่นนี่”

แต่เห็นไผ่โพสต์ต่อว่าเจ้าหน้าที่? “คือเจ้าหน้าที่คงงงว่าต้องทำยังไง เราเองก็ไม่รู้ เลยต้องโทรหาพี่ไผ่ เขาก็บอกมาเป็นสเต็ปๆ ซึ่งมันก็ทำให้ดิวคิดถึงคนอื่น ว่าถ้าคนอื่นเขาไม่รู้เขาจะทำยังไง เพราะอย่างดิวไปตรงประชาสัมพันธ์

คำตอบแรกที่ดิวได้คือให้ออกไปข้างนอก ไปแจ้งความ ทั้งที่เครื่องบินก็รอเราอยู่ ถ้าออกไปต้องตกเครื่องแน่ๆ ก็เลยให้เจ้าหน้าที่ช่วยประสานทางการท่าให้หน่อย เราก็ช่วยๆ กัน”.

อ่านเพิ่มเติม...
ดิว อริสราดิว ไผ่ไผ่ วันพอยท์ดิว อริสรา กระเป๋าหายดิว อริสรา กระเป๋าเดินทางหายดารา