Thairath Logo
กีฬา

ยอมเสียรายได้! ไมค์ ภัทรเดช แจงเหตุผลเปลี่ยนผู้จัดการส่วนตัว (คลิป)

Share :

อยู่ดีๆ ก็มีกระแสว่าพระเอกหนุ่มวิก 7 สี ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี เปลี่ยนผู้จัดการส่วนตัวแล้วเพราะมีปัญหาทะเลาะกัน ได้เจอ ไมค์ มาร่วมงานบวงสรวงละคร "เล่ห์รักบุษบา" ณ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอลมีเดีย จำกัด ซ.ลาดพร้าว 107 เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

เห็นว่าเปลี่ยนผู้จัดการส่วนตัวเพราะทะเลาะกัน?
“ไม่ได้ทะเลาะกันครับ แต่ผมจะไปทำงานอีกแบบนึงซึ่งความถนัดต่างกัน ยังคุยกันปกติ”

ทำไมถึงเปลี่ยนผู้จัดการ?
“ผมเป็นนักแสดงก็อยากทำงานหลากหลาย อยากทำหนัง อยากทำงานที่ต่างประเทศ ซึ่งพี่คนที่ดูแลเค้ามีความถนัดตรงนี้มากกว่า เลยว่าจะลองดู ซึ่งพี่กบ (อดีตผู้จัดการ) ก็ไม่ได้อะไรครับ”

ตอนนี้ให้ใครดูแล?
“คนใหม่ครับ พี่กบก็ยังดูในส่วนของคอนแท็กเก่าๆ ครับ ส่วนคนใหม่ เป็นเอเจนซี่ครับ”

อยากโกอินเตอร์เลยเปลี่ยนผู้จัดการ?
“ไม่เชิงครับ แต่เราอยากทำงานในแบบใหม่ เพราะว่าละครเราเล่นมา 2-3 ปีแล้ว เราก็อยากชิมลางอย่างอื่นว่าเป็นยังไง งานหนังถ่ายยังไง ถามว่ารายได้ลดลงมั้ย ก็ลดลงเยอะเลย เพราะผมใช้เวลาต่อสัปดาห์ จันทร์-พุธ ถ่ายละคร พฤหัสฯ-อาทิตย์

ผมต้องไปซ้อมแอ็กชั่น ทั้งเรื่องของยิมนาสติก สลิง ศิลปะการต่อสู้ครับ ตั้งแต่ 9 โมงเช้า 5 โมงเย็น ใช้เวลาซ้อมถึง 6 เดือน เวิร์กช็อปอีก 2 เดือน ถ่ายอีก 3 เดือนก็เกือบปีแล้วครับ แต่ผมก็อยากลองดูครับ”

หนังของต่างประเทศรึเปล่า?

“ร่วมทุนครับ ไทย-จีน ส่วนนางเอกจะเป็นใคร คงจะทราบเร็วๆ นี้ และน่าจะมีนักแสดงจากประเทศจีนด้วย”

คาดหวังกับหนังเรื่องนี้ยังไงบ้าง?
“ไม่ได้คาดหวังครับ แต่เป็นประสบการณ์ เหมือนมีโอกาสเข้ามาแล้วเราไม่เลือกคว้ามันไว้ วันนึงผมกลับกลับมาเสียดาย ก็อยากจะลองดูซักครั้ง ซึ่งก็มีสัญญาที่เป็นรูปธรรม ในการฝึกหัด ทำประชาสัมพันธ์ทุกอย่าง สุดท้ายก็อยู่ที่ความสามารถของเราด้วย”

เซ็นสัญญากี่ปี?
“กับเอเจนซี่ ไม่ได้เซ็นสัญญาครับ เป็นสัญญาใจ แต่เซ็นสัญญากับงานหนัง”

ตื่นเต้นมั้ยกับผลงานโกอินเตอร์ครั้งแรก?
“ตื่นเต้นครับ จริงๆ ผมจบปริญญาตรีที่จีน ก็เคยเห็นดาราจีน อย่างกัวฟู่เฉิง เราก็ชอบเวลาเห็นเค้าไปออกงาน เราก็อยากลองสักครั้งนึง ซึ่งเรื่องภาษาจีนผมก็ได้ครับ”

คาดหวังกับกระแสแฟนคลับที่จีนมั้ย?
“เรามีแฟนคลับที่จีนอยู่ ละครไทยก็มีไปถึงที่จีนด้วย แฟนคลับที่จีนก็ตามมางานมีตติ้งด้วย ก็อยากลองอีกหนึ่งรสชาติ ถ้ามีโอกาสไป”

ตอนนี้ต้องเรียนอะไรบ้าง?
“บู๊ ศิลปะการต่อสู้ ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ เรียนร้องเพลงครับ”

หนักและเหนื่อยขนาดไหน?
“ก็ 7 วันต่อสัปดาห์ครับ ทำเต็มที่ สักปีนึงในชีวิต ถือเป็นประสบการณ์”

รายได้หายไปเยอะมั้ย?
“ก็พอสมควร แต่ผมไม่ได้คิดมุมนั้น เราก็ทำงานมาสักพักนึงแล้ว งานก็รับเรื่อยๆ พอใช้ต่อเดือน ที่เหลือเราก็ไปทำตามความฝัน เราอายุ 20 กว่าๆ ก็อยากลองดูสักครั้งในชีวิต”

สานฝันตัวเองโกอินเตอร์?
“ใช่ครับ ทำตามความฝันซักครั้งในชีวิตไม่เสียหายอะไร”

พักเรื่องรักไปเลย?
“ใช่ครับ โสดครับ ก็มีเหงาๆ นิดนึง ตอนนี้ก็ใช้เวลาอยู่กับแม่ ถามว่าเหงามั้ย ทุกคนก็ถามเพราะเราเคยมีคนคุย แต่พอเราทำงาน 7 วัน เวลาที่เหลือก็อยากพักผ่อน อยากเอาเวลาไปใช้กับคุณแม่ อยู่กับครอบครัวมากกว่าครับ ถ้ามีสักคนในชีวิตก็คงต้องเข้ากับครอบครัวได้ ไปไหนก็ไปกับที่บ้านได้”

คุณแม่เราต้องสกรีนให้ด้วยมั้ย?
“แม่บอกว่าเรารักใคร ก็รักคนนั้นครับ ส่วนคนต่อไปจะเป็นสาวในวงการหรือนอกวงการ ก็ไม่ปิดกั้น อะไรที่เข้าใจเราว่าเราทำงาน และอยากทำตามความฝัน เวลาคบใครเวลาต้องน้อยอยู่แล้ว ถ้ารับได้และเข้าใจชีวิตของเรา เราโอเค แฮปปี้ เวลาที่เหลือเราจะให้คุณแน่นอน”.

อ่านเพิ่มเติม...
ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดีไมค์ ภัทรเดช เปลี่ยนผู้จัดการส่วนตัวไมค์ ภัทรเดช ผู้จัดการส่วนตัว ทะเลาะไมค์ ภัทรเดช โกอินเตอร์ดารา