วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มสวิสจูงมือสาวไทย จดทะเบียนสมรส นั่งรถไฟรักแบบย้อนยุคที่พิจิตร

หนุ่มสวิสจูงมือสาวไทย จดทะเบียนสมรส นั่งรถไฟรักแบบย้อนยุคที่พิจิตร

  • Share:

ฝรั่งสวิสจูงมือสาวเมืองชาละวัน ขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟพิจิตรก่อนนั่งรถไฟย้อนยุคสมัย ร.5 ไปลงที่ชุมชนบ้านวังกลม เพื่อจดทะเบียนสมรสที่อาคารหลวงประเทืองคดี ตึก 100 ปี...


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 ก.พ. นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.พิจิตร และนางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาดพิจิตร พร้อมทั้งหัวหน้าส่วนราชการ นำคู่สมรส จำนวน 14 คู่ แต่งตัวย้อนยุคสมัยรัชกาล 7 เดินทางไปที่ สถานีรถไฟพิจิตรที่มีอายุนับร้อยปีสร้างตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อขึ้นรถไฟเดินทางไปลงที่สถานีรถไฟวังกรด ต.บ้านบุ่ง อ.เมืองพิจิตร เพื่อไปลงที่ชุมชนบ้านวังกลม ซึ่งเป็นชุมชนห้องแถวไม้โบราณเก่าอายุกว่า 100 ปี ที่ยังคงเอกลักษณ์เป็นอาคารไม้ห้องแถวเหมือนในอดีต เพื่อไปจดทะเบียนสมรสที่บริเวณ อาคารหลวงประเทืองคดี ตึก 100 ปี อดีตอัยการ จ.พิจิตร ที่ทายาทมอบให้เป็นสมบัติของชุมชนบ้านวังกลม โดยมีคณะกลองยาวและรำวงย้อนยุค แสดงให้การต้อนรับ

จากนั้นคณะคู่สมรสทั้งหมดนั่งรถไฟฟ้าเที่ยวชมชุมชนย่านเก่าวังกรด และในช่วงค่ำของวันนี้ ทางจังหวัดได้จัดงานฉลองสมรสให้คู่บ่าวสาวทั้งหมดที่บริเวณบึงสีไฟ อ.เมืองพิจิตร สำหรับคู่รักที่เข้าพิธีทั้ง 14 คู่ มีคู่รักชาวต่างชาติ ได้แก่ นายดาเนียล เลห์มันน์ ชาวสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 48 ปี รับราชการเป็นทหารที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กับ น.ส.เมตตา ภูวนาถศรัณญา อายุ 38 ปี ชาวพิจิตรเข้าร่วมพิธีนี้ด้วย

โดยทั้งคู่คบกันมา 5 ปี และ น.ส.เมตตา เปิดร้านสปาที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อกลับมาเยี่ยมบ้านทราบว่ามีการจัดงาน "เติมรักวันวานย่านเก่าวังกรด ฉลองสมรสบึงสีไฟ" จึงได้ชวน นายดาเนียล มาร่วมงานจดทะเบียนสมรสดังกล่าวในวันวาเลนไทน์ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้