วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสวิสจูงมือสาวไทย จดทะเบียนสมรส นั่งรถไฟรักแบบย้อนยุคที่พิจิตร

ฝรั่งสวิสจูงมือสาวเมืองชาละวัน ขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟพิจิตรก่อนนั่งรถไฟย้อนยุคสมัย ร.5 ไปลงที่ชุมชนบ้านวังกลม เพื่อจดทะเบียนสมรสที่อาคารหลวงประเทืองคดี ตึก 100 ปี...


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 ก.พ. นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.พิจิตร และนางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาดพิจิตร พร้อมทั้งหัวหน้าส่วนราชการ นำคู่สมรส จำนวน 14 คู่ แต่งตัวย้อนยุคสมัยรัชกาล 7 เดินทางไปที่ สถานีรถไฟพิจิตรที่มีอายุนับร้อยปีสร้างตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อขึ้นรถไฟเดินทางไปลงที่สถานีรถไฟวังกรด ต.บ้านบุ่ง อ.เมืองพิจิตร เพื่อไปลงที่ชุมชนบ้านวังกลม ซึ่งเป็นชุมชนห้องแถวไม้โบราณเก่าอายุกว่า 100 ปี ที่ยังคงเอกลักษณ์เป็นอาคารไม้ห้องแถวเหมือนในอดีต เพื่อไปจดทะเบียนสมรสที่บริเวณ อาคารหลวงประเทืองคดี ตึก 100 ปี อดีตอัยการ จ.พิจิตร ที่ทายาทมอบให้เป็นสมบัติของชุมชนบ้านวังกลม โดยมีคณะกลองยาวและรำวงย้อนยุค แสดงให้การต้อนรับ

จากนั้นคณะคู่สมรสทั้งหมดนั่งรถไฟฟ้าเที่ยวชมชุมชนย่านเก่าวังกรด และในช่วงค่ำของวันนี้ ทางจังหวัดได้จัดงานฉลองสมรสให้คู่บ่าวสาวทั้งหมดที่บริเวณบึงสีไฟ อ.เมืองพิจิตร สำหรับคู่รักที่เข้าพิธีทั้ง 14 คู่ มีคู่รักชาวต่างชาติ ได้แก่ นายดาเนียล เลห์มันน์ ชาวสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 48 ปี รับราชการเป็นทหารที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กับ น.ส.เมตตา ภูวนาถศรัณญา อายุ 38 ปี ชาวพิจิตรเข้าร่วมพิธีนี้ด้วย

โดยทั้งคู่คบกันมา 5 ปี และ น.ส.เมตตา เปิดร้านสปาที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อกลับมาเยี่ยมบ้านทราบว่ามีการจัดงาน "เติมรักวันวานย่านเก่าวังกรด ฉลองสมรสบึงสีไฟ" จึงได้ชวน นายดาเนียล มาร่วมงานจดทะเบียนสมรสดังกล่าวในวันวาเลนไทน์ด้วย.

ฝรั่งสวิสจูงมือสาวเมืองชาละวัน ขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟพิจิตรก่อนนั่งรถไฟย้อนยุคสมัย ร.5 ไปลงที่ชุมชนบ้านวังกลม เพื่อจดทะเบียนสมรสที่อาคารหลวงประเทืองคดี ตึก 100 ปี... 14 ก.พ. 2561 14:42 14 ก.พ. 2561 15:21 ไทยรัฐ