วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถกระบะสองแถวเมืองคอน รับส่งนร.อนุบาล หลบจยย.ชนต้นไม้ เจ็บระนาวกว่า 20

รถกระบะสองแถวเมืองคอน รับส่งนร.อนุบาล หลบจยย.ชนต้นไม้ เจ็บระนาวกว่า 20

  • Share:

หวิดสยอง! รถกระบะสองแถวเมืองคอน รับส่งนักเรียนอนุบาล หักหลบ จยย.เสียหลักชนต้นไม้พังยับ-นักเรียนอนุบาล-ครู เจ็บ ระนาว 20 คน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 ก.พ.2561 ร.ต.อ.พิทยา เทวเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะสองแถวบรรทุกนักเรียนอนุบาลเสียหลักชนต้นไม้ มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บหลายสิบราย บนถนนสายสนามบิน-ท่าศาลา ซึ่งเป็นเส้นทางลัดไปอำเภอท่าศาลา บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านสองแพรก พื้นที่หมู่ 3 ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยและมูลนิธิต่างๆ ใน อ.ท่าศาลา ระดมไปที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยเหลือลำเลียงผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ท่าศาลา เนื่องจากผู้บาดเจ็บเป็นเด็ก นร.อนุบาลทั้งหมด

ในที่เกิดเหตุ พบรถกระบะตอนเดียวยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ ตอนเดียว สีเทา หมายเลขทะเบียน ผข-8558 นครศรีธรรมราช ซึ่งดัดแปลงเป็นรถสองแถวรับส่งนักเรียน ของโรงเรียนอนุบาลอุบลวิทยา ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สภาพเสียหลักพุ่งชนอัดก๊อบปี้ติดกับต้นไม้ใหญ่ริมถนน ทำให้ด้านหน้ารถเสียหายยับ และที่เกิดเหตุมีนักเรียนระดับอนุบาลทั้งชาย หญิงรวม 19 คน และรวมครูผู้ควบคุมดูแลเด็กอีก 1 คน รวมเป็น 20 คน ต่างได้รับบาดเจ็บส่งเสียงร้องไห้ระงมลั่นถนนบริเวณที่เกิดเหตุ

โดยขณะเกิดเหตุ ได้มีรถคณะลูกเสือ-เนตรนารี ของโรงเรียนมหาชัยวนาราม ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ที่ผ่านมาประสบเหตุพอดี จึงพากันลงจากรถแล้วร่วมชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิต่างๆ ใน อ.ท่าศาลาและใกล้เคียงได้เข้าช่วยนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลท่าศาลา 20 คน เป็นนักเรียน 19 คน ครู 1 คน แต่อาการค่อนข้างสาหัสส่งต่อไปยัง รพ.มหาราช ในตัวเมืองนครศรีธรรมราช จำนวน 8 คน นอนพักรักษาตัวที่ รพ.ท่าศาลา 6 คน และบาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์ทำบาดแผลและให้กลับบ้านได้จำนวน 6 คน โดยภาพรวมทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้วหมดทุกคน

จากการสอบสวนทราบว่า สาเหตุเบื้องต้น นายศิรวัฒน์ ช่วยชู อายุ 21 ปี ได้ขับรถสองแถวของโรงเรียนดังกล่าว ตระเวนรับเด็กนักเรียนอนุบาลอุบลวิทยาในพื้นที่ อ.ท่าศาลา โดยเส้นทางดังกล่าวเป็นทางลัดจากสนามบินนครศรีธรรมราช ไปเชื่อมกับถนนสายหลักที่ อ.ท่าศาลา และเมื่อ นายศิรวัฒน์ ได้ขับมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุด้วยความเร็วสูง และได้หักหลบรถ จยย. ที่วิ่งตัดหน้ากะทันหัน ทำให้รถรับส่งนักเรียนเสียหลักพุ่งลงข้างทางชนอัดก๊อบปี้กับต้นไม้ใหญ่ริมถนน ทำให้นักเรียนและครูได้รับบาดเจ็บระนาวดังกล่าว

ส่วน นายศิรวัฒน์ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เท่านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญ นายศิรวัฒน์ คนขับรถรับส่งนักเรียนคันที่ประสบอุบัติเหตุไปสอบสวนปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงที่เกิดเหตุได้มีรถของโรงเรียนมหาชัยวนาราม ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นำนักเรียนเดินทางไปเข้าค่ายลูกเสือ-เนตรนารี ที่ค่ายฝึกรบพิเศษ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ขับผ่านมาประสบเหตุพอดี จึงจอดรถ และลูกเสือและเนตรนารีของโรงเรียนมหาชัยวนาราม ได้ลงจากรถร่วมกับชาวบ้านและจนท.กู้ภัยต่างๆ ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา ได้เข้าไปช่วยเหลือนักเรียนและครูผู้บาดเจ็บ และทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ซึ่งถือว่าลูกเสือ-เนตรนารี ของโรงเรียนมหาชัยวนาราม ได้ปฏิบัติหน้าที่ในที่เกิดเหตุจริงอย่างคล่องแคล่ว ท่ามกลางความชื่นชมของผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้