วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หมอธี' ท้า ป.ป.ช.สอบถือหุ้น SCC ปัดจ้อปมทิ้งบอมบ์ 'บิ๊กป้อม'

'หมอธี' ท้า ป.ป.ช.สอบถือหุ้น SCC ปัดจ้อปมทิ้งบอมบ์ 'บิ๊กป้อม'

  • Share:

"หมอธี" ไม่หวั่น ป.ป.ช.สอบถือหุ้นสัมปทานรัฐ ชี้รัฐมนตรีคนอื่นก็มีปัญหาเดียวกัน ส่วนปมขาดคุณสมบัติ กฤษฎีกาตีความแล้ว ตนไม่ผิด ปัดตอบปมวิจารณ์ "บิ๊กป้อม"

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 61 นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) เตรียมตรวจสอบกรณีที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิก ส.ว. และทีมทนายความพรรคเพื่อไทย ตรวจพบบัญชีทรัพย์สินของ นพ.ธีระเกียรติ ถือหุ้นสัมปทาน บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC จำนวน 5,000 หุ้น ซึ่งทาง ป.ป.ช.จะไปตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นก่อนว่า นพ.ธีระเกียรติ เข้าข่ายขาดคุณสมบัติหรือไม่ ว่า ตนไม่ขอตอบเรื่องนี้ ส่วนที่ ป.ป.ช.กำลังจะตรวจสอบว่าตนเข้าข่ายขาดคุณสมบัติหรือไม่นั้น ก็ให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบไป เพราะรัฐมนตรีคนอื่นๆ ก็มีปัญหาแบบเดียวกัน ก็ให้สอบมาและก็ว่าไป ส่วนจะขาดคุณสมบัติหรือไม่ ก็ให้กฤษฎีกาตีความ ซึ่งกฤษฎีกาได้ตีความมาแล้วว่าตนไม่ได้ทำผิดอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่เห็นผู้สื่อข่าว นพ.ธีระเกียรติ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กรณีวิพากษ์วิจารณ์นาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้