วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำไมคบแฟนได้นาน! 'พิมฐา ฐานิดา'  เปิดสุดยอดความลับ

ทำไมคบแฟนได้นาน! 'พิมฐา ฐานิดา' เปิดสุดยอดความลับ

  • Share:

อยู่ในช่วงบรรยากาศของเดือนแห่งความรัก มองไปทางไหนก็มีแต่คนรักกันแบบนี้ หนึ่งในคู่รักที่หลายคนชื่นชอบปนอิจฉา คือคู่รักเน็ตไอดอล พิมฐา-ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล กับแฟนหนุ่มสุดหล่อ ‘หนุ่มบูม’ ซึ่งเป็นอีกคู่ที่รักกันอย่างยาวนานมีเคล็ดลับอะไร ไทยรัฐออนไลน์ หาคำตอบมาให้....

พิมฐาและแฟน

คบกับแฟนมานานมากแล้ว เคล็ดลับการประครองความรัก

เรื่องระยะเวลาเป็นเรื่องที่เราปล่อยไปเรื่อยๆ เราไม่ได้ฟิกอะไร เราปล่อยไปเรื่อยๆ เราไม่ได้มาคิดว่าจะเลิกวันนี้หรือพรุ่งนี้ จะต้องคบกันไปอีกนานกี่ปี เราไม่ได้โฟกัสตรงนั้น แต่ว่าเราต้องยอมรับอย่างหนึ่ง หากมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น คบกับแฟนมาแล้ว 5 ปี มันเหมือนกับว่าเราตื่นมาต้องแข่งกับตัวเองทุกวัน เราจะต้องพร้อมในสิ่งที่เราต้องเจอ สิ่งใหม่ๆ ระหว่างเขา เขาก็ต้องเจอสิ่งที่เขาไม่เคยเจอในเรา ทุกๆวัน เหมือนกับว่าเราต้องพร้อมที่จะเข้าใจกัน จริงๆ เคล็ดลับก็ไม่มีอะไรมากค่ะ จริงๆ พิมเป็นฝ่ายที่ชอบเอาใจมากกว่า เราก็เป็นผู้หญิงอะเนอะ เราก็เก็บรายละเอียดทุกอย่าง จริงๆ การเอาใจใส่เป็นสิ่งสำคัญ

คบมา 5 ปี มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง

แน่นอนว่าเราทั้งสองคนต้องโตขึ้น เปลี่ยนกันทั้งสองคนเปลี่ยนอยู่แล้ว เราก็จะมีการคุยกันในเรื่องที่เราไม่เข้าใจกัน ดังนั้นเราจึงต้องพร้อมที่จะคุยเสมอ แต่เรื่องบางเรื่องที่มันปรับไม่ได้ มันก็ต้องใช้เวลาช่วยด้วย

คิดว่าอะไรที่เรายังปรับไม่ได้

มันก็มีหน้าที่การงานเข้ามาเกี่ยวข้อง บางทีมันก็กระทบในความสัมพันธ์ มันเป็นจุดที่เราเปลี่ยนไม่ได้ เป็นปัจจัยภายนอกค่ะ แต่ก็มีบ้างที่เราพยายามปรับตัว จากที่เขาไม่ค่อยรู้จักก็เริ่มให้เขารู้จัก ทั้งครั้งมันเรื่องที่ทั้งคู่ยังไม่ค่อยชิน คือถ้าเรามองความรักเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เราก็พร้อมที่จะชนะทุกอย่าง นี้คือสิ่งที่เราพยายามทำอยู่

น่ารักมาก

คบกันมานานขนาดนี้ มีแพลนมั้ยว่าจะแต่งงานเมื่อไหร่

ตอนนี้ก็โตแล้ว พิมอายุ 24 แล้ว ถามว่าเคยคุยกันมั้ย เราก็ยังไม่เคยคุยกันถึงขั้นนั้น แต่ก็มีพูดเล่นบ้าง ถ้าให้พูดในฝ่ายพิม มองว่า เรามีเขาอยู่แล้วแหละในอนาคต แต่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นเราก็ไม่รู้

สุดท้ายบอกข้อดีของแฟนเรา

เราชอบที่เขาเป็นคนที่เราไว้ใจได้ เขาเป็นคนที่แบบหวาน แสดงออกตลอดเวลา แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้ว่าเขาไม่หนีไปไหน คือพร้อมที่จะซับพอร์ตเราเสมอ

ภาพ : pimtha

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้