วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอนแก่น วัยรุ่นแห่ซื้อดอกกุหลาบคึกคัก ราคาแพงกว่าปีที่แล้วเท่าตัว

ขอนแก่น วัยรุ่นแห่ซื้อดอกกุหลาบคึกคัก ราคาแพงกว่าปีที่แล้วเท่าตัว

  • Share:

ขอนแก่น วัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา แห่ซื้อดอกกุหลาบคึกคัก มอบแทนความรัก รับวันวาเลนไทน์ ขณะราคาดอกกุหลาบราคาแพงกว่าปีที่แล้วกว่าเท่าตัว เหตุที่ผ่านมาอากาศแปรปรวน 

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 บรรยากาศการเลือกซื้อดอกกุหลาบสีแดงเพื่อส่งมอบแทนคำบอกรักในวันวาเลนไทน์ปีนี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่ริมถนนชวนชื่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นแหล่งซื้อขายดอกไม้สด ดอกไม้ปลอมทุกชนิด ซึ่งทุกร้านต่างจัดเต็ม ทั้งตกแต่งร้านให้เข้ากับบรรยากาศ และตั้งวางขายเพื่อให้ลูกค้าสามารถเดินเลือกซื้อได้ตามสะดวก โดยซึ่งส่วนใหญ่จะมีลูกค้าที่เป็นนักเรียนต่างเดินทางมาเลือกซื้อก่อนเข้าโรงเรียน เพื่อส่งมอบแทนคำบอกรักให้กับเพื่อนๆ ครูบาอาจารย์ รวมทั้งคนรักกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายในช่วงเช้า

นางอุษารัชต์ เฉียบแหลม เจ้าของร้านฉันท์ ดอกไม้สด บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ปีนี้ดอกกุหลาบแพงขึ้นมากกว่าทุกปีกว่าเท่าตัว โดยปีที่แล้วรับมาขายอยู่ที่ดอกละ 5-15 บาท แต่ปีนี้ราคาพุ่งสูงถึงดอกละ 35-85 บาท เนื่องจากสภาพอากาศในช่วงที่ผ่านมาแปรปรวน ไม่คงที่ ทั้งฝน ทั้งหนาว ทั้งร้อน ทำให้การออกดอกของต้นกุหลาบลดน้อยลง จึงลดการสต็อกดอกกุหลาบลงตามความเหมาะสม ส่วนการรับออเดอร์ของลูกค้าปีนี้พอๆ กับปีที่แล้ว ซึ่งจะสั่งไว้ล่วงหน้าก่อน 1 อาทิตย์ เพื่อให้สามารถนำไปมอบได้ทันที โดยตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา จะมีออเดอร์เข้ามามากเป็นพิเศษเพื่อจะนำไปมอบให้กับคนรักในวันนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่อยู่ในวัยทำงาน ซึ่งสั่งเป็นช่อตั้งแต่ราคา 350 บาท ไปจนถึงหลักหมื่นบาท ส่วนลูกค้าในวัยเรียนก็จะแวะเวียนมาในช่วงเช้าเพื่อเลือกซื้อเป็นดอกไม้มอบให้กับคนที่รักในวันวาเลนไทน์ก่อนเข้าโรงเรียน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้