วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงเร่ร่อนป่วยไข้ขึ้นนอนริมถนน พลเมืองดีหายา-ขนมปังให้ทานพร้อมมอบผ้าห่ม

ชาวเน็ตเจอชายเร่ร่อนสูงอายุนอนริมถนน ป่วยไข้ขึ้น รีบหายาและขนมปังมาให้ทาน พร้อมมอบผ้าห่มให้กันหนาว ประสานหน่วยงานช่วยเหลือแต่ลุงปฏิเสธ พร้อมเผย พอช่วยได้ก็ช่วย อย่าซ้ำเติมกัน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปีใหม่ เปลี่ยนเป็นคนใหม่ โพสต์เรื่องราวชายสูงอายุคนหนึ่งหลังพบนอนอยู่ริมถนน พร้อมระบุข้อความว่า “คุณลุงบอกไม่สบายเป็นไข้ด้วย ผมไปหาซื้อยาร้านขายยาก็ปิดก็เลยไปซื้อยาที่เซเว่น ได้ยาพาราเซตามอล และยาบรรเทาไข้ กับขนมปังให้คุณลุงทานและมอบเงินให้จำนวนหนึ่ง คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะทำดีได้ เราโชคดีแล้วที่เราได้เกิดมาเป็นคน มีที่อยู่อาศัยมีพ่อแม่ มีที่นอนมีผ้าห่มหมอน แต่ต่างจากอีกหลายชีวิต ขอบคุณครับ

สิ่งที่ผมทำผมมีความสุขผมคิดถึงจิตใจมนุษย์เหมือนกันแล้ว ทำไมมีบางคนมาบอกว่าช่วยทำไมก็แค่คนแก่คนบ้าคนหนึ่งแค่คนเร่ร่อน ให้ไล่หนีเลยการที่ผมช่วยเงินก็เงินทำงานผม เงินซื้อยามาให้ลุงทานก็เงินผม และผมทำผมมีความสุขมันผิดด้วยหรือ จิตใจมนุษย์ช่างต่างกันเหลือเกินนานาจิตตัง ไม่มีใครหรอกที่เขาอยากเกิดมาเป็นเช่นนี้ ทุกคนล้วนแล้วแต่อยากเกิดมาสมบูรณ์แบบเช่นกันแต่เป็นที่โชคชะตาและชะตากรรม เพราะเช่นนั้นอย่าซ้ำเติมในส่วนที่เขาเป็นเลย สิ่งไหนพอช่วยได้เราก็จงช่วยเขาไปเถิด ไม่ได้หนักหนาอะไรขอบคุณคนที่ให้กำลังใจครับ” และต่อมาได้นำผ้าห่มมาให้ลุงคนนี้ด้วย

ทั้งนี้ เจ้าของเฟซบุ๊กอัพเดตเพิ่มเติมด้วยว่า ได้ประสานไปยังพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหน่วยงานดังพร้อมที่จะมารับตัวไปสถานสงเคราะห์ผู้ไร้ญาติหรือบ้านพักคนชรา แต่ลุงปฏิเสธ โดยบอกว่ากลัวจะไปสร้างความยุ่งยาก จึงไม่สามารถทำอะไรได้ พร้อมขอบคุณ น้อง 2 คนที่มีจิตใจบุญกุศลที่ซื้อของมาให้ลุงและนำผ้าห่มมาให้ด้วย ตอนนี้ลุงดีขึ้นจากอาการไข้แล้ว.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก ปีใหม่ เปลี่ยนเป็นคนใหม่)

ชาวเน็ตเจอชายเร่ร่อนสูงอายุนอนริมถนน ป่วยไข้ขึ้น รีบหายาและขนมปังมาให้ทาน พร้อมมอบผ้าห่มให้กันหนาว ประสานหน่วยงานช่วยเหลือแต่ลุงปฏิเสธ พร้อมเผย พอช่วยได้ก็ช่วย อย่าซ้ำเติมกัน 14 ก.พ. 2561 07:41 14 ก.พ. 2561 07:58 ไทยรัฐ