วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาถึงก็ฉาวเลย! นักสเกตหนุ่มยุ่นโดนขับพ้นโอลิมปิกฤดูหนาว

นักสเกตจากแดนปลาดิบ ถูกขับพ้นการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เกาหลีใต้แล้วเป็นรายแรก หลังถูกตรวจพบสารต้องห้าม ด้านเจ้าตัวลั่นพร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์จากข้อกล่าวหาในครั้งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ก.พ.ว่า เคอิ ไซโตะ นักกีฬาสเกตน้ำแข็งทีมชาติญี่ปุ่น ถูกตัดออกจากการแข่งขันโอลิมปิกฤดูกาล 2018 เป็นคนแรก หลังตรวจพบสารต้องห้ามในตัวอย่างปัสสาวะ

โดยนักสเกตหนุ่มวัย 21 ปี ถูกตรวจพบว่ามีสารต้องห้ามบางชนิดที่เกี่ยวกับยาขับปัสสาวะ ที่ขึ้นทะเบียนเป็นสารต้องห้ามที่ “วาดา” หรือองค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นโลก กำหนดเอาไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งเจ้าตัวก็ยินดีที่จะเดินทางออกจากหมู่บ้านนักกีฬาในทันที

ด้าน ไซโตะ เปิดใจถึงการโดนแบนในครั้งนี้ว่า รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยมีการใช้ยาใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับสารต้องห้าม ไม่ว่าจะเป็นสเตียรอยด์ หรืออื่นๆ รวมถึงไม่เคยใช้สารที่ถูกตรวจในการลดน้ำหนักด้วย

นอกจากนี้ นักกีฬาจากแดนปลาดิบยังเผยอีกว่า ต้องการที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองอย่างแน่นอน แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ต้องการสร้างภาระให้กับนักกีฬาเพื่อนร่วมชาติที่เหลือ จึงยอมออกจากการแข่งขันในครั้งแต่โดยดี.

นักสเกตจากแดนปลาดิบ ถูกขับพ้นการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เกาหลีใต้แล้วเป็นรายแรก หลังถูกตรวจพบสารต้องห้าม ด้านเจ้าตัวลั่นพร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์จากข้อกล่าวหาในครั้งนี้... 14 ก.พ. 2561 01:42 14 ก.พ. 2561 10:40 ไทยรัฐ


advertisement