วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุทาหรณ์คนอยากมีบ้าน! สาวคิดหนัก ซื้อบ้านแค่ 4 เดือนออกอาการผ่อนไม่ไหว

อุทาหรณ์คนอยากมีบ้าน! สาวคิดหนัก ซื้อบ้านแค่ 4 เดือนออกอาการผ่อนไม่ไหว

  • Share:

อุทาหรณ์คนอยากมีบ้าน! สาวคิดหนัก ตั้งกระทู้ในพันทิปถาม ซื้อบ้านได้แค่ 4 เดือน แต่เริ่มผ่อนไม่ไหวแล้ว

สมาชิกเว็บไซต์พันทิป 4069042 ได้ตั้งกระทู้ ผ่อนบ้านมา4เดือน เริ่มผ่อนบ้านไม่ไหว ทำไงดี โดยระบุว่า เมื่อปลายปีที่แล้ว อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง อยากได้มากจนใครห้ามก็ไม่ฟัง จนไปทำเรื่องซื้อบ้านทาวน์เฮาส์มือสองตกแต่งใหม่ ย่านบางใหญ่ หมู่บ้านใกล้ถนนใหญ่ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ในราคา 1,620,000 ส่งเดือนล่ะ 11,500 บาท ผ่านมา 4 เดือน เริ่มมีปัญหาส่งไม่ไหว ไหนจะรายจ่ายส่วนอื่นๆ อีก หาเงินมาได้ก็ไม่มีเก็บ ใช้หนี้หมด รู้สึกเหนื่อย

1. อยากจะขายคืนธนาคาร เขาจะซื้อไหม
2. อยากจะขายบ้าน แล้วจะโดนเรียกเก็บภาษีไหม/ถ้าโดนธนาคารคิดเท่าไหร่
3. กลัวจะไม่มีคนมาซื้อ

ใครพอจะมีทางออกช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ตอนนี้เครียดมาก คิดมากจนไมเกรนขึ้นทุกวันค่ะ

อย่างไรก็ตาม มีสมาชิกพันทิปคนอื่นมาตอบกระทู้กันเป็นจำนวนมาก เช่น 

Gundam_seed : 1. ธนาคารเขาไม่ซื้อ แต่ยึดไปขายทอดตลาดถ้าคุณไม่ผ่อน แต่วิธีนี้คุณจะแย่ที่สุด ลองหากระทู้โดนยึดบ้านอ่านดูครับ ผมว่าไปขอประนอมหนี้น่าจะดีกว่า 2. อ่านสัญญาที่คุณไปเซ็นกับธนาคารจะบอกเบี้ยปรับอยู่นะครับ ส่วนภาษีเก็บถ้าคุณขายบ้านได้ และ 3. ต้องพยายามดูครับ

ไม่ออกนาม : ถ้ามีญาติ เพื่อนๆ ถามญาติ หรือเพื่อนๆ ว่าสนใจรับบ้านไปไหม ถ้าไม่มีไปดักรอ ยืนถือป้ายแถวๆ โครงการ ขายให้ลูกค้าคนอื่นๆ ที่สนใจเข้ามาดู (ระวังเจอเจ้าหน้าที่โครงการไล่นะ) บอกเค้าไปเลยว่า ยกบ้านต่อให้ฟรี แถมออกค่าโอนให้ แค่รับโอนไปผ่อนต่อก็พอ หรือลงประกาศตามเว็บขายบ้าน ว่ายกให้ไปผ่อนต่อฟรีๆ แถมค่าโอนให้ แค่รับโอนไปผ่อนต่อก็พอ วิธีนี้จะดีที่สุด แต่ช้ามากๆ หรือยอมโดน Blacklist ให้ธนาคารฟ้องร้อง บังคับคดี ขายทอดตลาด ขายแล้วเหลือเท่าไรก็ไปผ่อนลมต่อ

สมาชิกหมายเลข 1962378 : การสร้างหนี้ระยะยาวไม่ควรเกิน 20-25% ของรายได้

สมาชิกหมายเลข 4215099 : ไปธนาคาร ขอปรับโครงสร้างหนี้ เล่าปัญหาให้เค้าฟัง แล้วให้เค้าช่วยแก้ไขว่ามีวิธีใดบ้าง หลักๆ ก็จะผ่อนต่องวดน้อยลง ใช้เวลานานขึ้นอีกนิดแต่ไม่เหนื่อยมาก ธนาคารไม่อยากยึดหรอกครับ เค้าจะพยายามช่วยทุกวิถีทางให้เราผ่อนได้ "ผมก็ผ่อนบ้านครับ เลยเข้าใจอย่างดี"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้