วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กศรีราชา ร้องผู้ว่าฯภัครธรณ์ วอนย้าย ผอ.ร.ร.หลังบริหารงานไม่โปร่งใส

เด็กศรีราชา ร้องผู้ว่าฯภัครธรณ์ วอนย้าย ผอ.ร.ร.หลังบริหารงานไม่โปร่งใส

  • Share:

กลุ่มนักเรียนโรงเรียนศรีราชา รวมตัวยื่นหนังสือเรียกร้อง 9 ข้อให้ ผู้ว่าฯ ชลบุรี สั่งย้าย หรือพักงาน ผอ.โรงเรียนศรีราชา หลังมีชุมนุมขับไล่...

วันที่ 13 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักเรียนชั้น ม.6 และเพื่อนร่วมโรงเรียนศรีราชา ประมาณ 90 คน แยกจากกลุ่มเพื่อนๆ ที่ชุมนุมกันอยู่หน้าโรงเรียนศรีราชา ถือป้ายขับไล่ นายโกศล ดาราพิสุทธิ์ ผอ.โรงเรียนศรีราชา ที่หน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ขอพบ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อต้องการยื่นหนังสือเรียกร้องรวม 9 ข้อ แต่ นายภัครธรณ์ ติดประชุมโครงการไทยยั่งยืน นายสุพจน์ ตูติเกียรติขจร ผอ.กลุ่มงานทรัพยากรบุคคลสำนักงาน จ.ชลบุรี รักษาการหัวหน้าสำนักงาน จ.ชลบุรี จึงเป็นตัวแทนเชิญนักเรียนทั้งหมดขึ้นไปห้องประชุมชั้น 3

โดย น.ส.กรกนก กันภัย นักเรียนชั้น ม.6 เป็นตัวแทนเพื่อนนักเรียนพูดถึงวัตถุประสงค์ที่มาขอพบผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อต้องการให้ทางจังหวัดสั่งย้าย หรือสั่งพักงาน ผอ.โรงเรียน ภายใน 24 ชั่วโมง ฐานมีพฤติกรรมตามที่ระบุไว้ในหนังสือ เช่น เพิ่มค่าเทอม แต่ไม่มีการพัฒนา , การตัดทุนนักเรียนเรียนดี เป็นต้น

ขณะที่ นายสุพจน์ กล่าวกับ น.ส.กนกกร และเพื่อนนักเรียนว่า ได้รับฟังเรื่องราวต่างๆ และรับหนังสือแล้วจะรีบดำเนินการเสนอเรื่องราวทั้งหมดที่นักเรียนกล่าวถึงพฤติกรรมของ ผอ.โรงเรียนศรีราชา ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ส่วนเรื่องที่ให้ย้าย หรือสั่งพักงาน ผอ.โรงเรียนศรีราชา นั้น จะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของระเบียบ แต่จะรีบเรียกประชุมเชิญ ศึกษาธิการจังหวัด และ ผอ.เขตการศึกษาเขต 18 เข้าประชุมร่วมกันก่อนที่จะดำเนินการ

อย่างไรก็ตาม ได้โทรศัพท์เรียน ผอ.เขตการศึกษาที่ 18 ที่รับผิดชอบแล้ว ท่านจะรีบเดินทางไปโรงเรียนศรีราชา เพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการกับ ผอ.โรงเรียนศรีราชา ว่าจะดำเนินการอย่างไร หลังได้รับการยืนยัน นักเรียนพอใจพากันเดินทางกลับ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้