วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่ 3 เสือโคร่งขาวตัวน้อยรับตรุษจีน

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกเสือโคร่งขาว จำนวน 3 ตัวเพศผู้ 2 ตัว เพศเมีย 1 ตัว แถมมอบอั่งเปาเป็น เค้กเนื้อน้ำแข็ง รูปหัวใจ รับขวัญ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนและวันแห่งความรัก...

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดย สำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่ “เสือโคร่งขาว” พร้อมมอบอั่งเปา “เค้กเนื้อน้ำแข็ง” เป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลตรุษจีนและวันแห่งความรัก พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสความน่าเกรงขามของเหล่าพยัคฆ์ ใน Tiger World และชมการแสดงเชิดสิงโต ในช่วงเทศกาลวันตรุษจีน วันที่ 16 ก.พ.2561 นี้ 

นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดเผยว่า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่ “เสือโคร่งขาว” จำนวน 3 ตัว เป็นเพศผู้ 2 ตัว และเพศเมีย 1 ตัว เกิดวันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งขณะนี้มีอายุครบ 3 เดือน โดยตั้งชื่อให้เป็นสิริมงคลว่า “ฟู่ ฟู่” (ร่ำรวยเงินทอง) “ฟาฉาย” (มีโชคลาภ) และ “ผิงอัน” (สงบสุข) และเตรียมนำปล่อยสู่ส่วนแสดง Tiger World เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนและในห้วงเทศกาลวันแห่งความรัก โดยได้มอบอั่งเปา “เค้กเนื้อน้ำแข็ง” รูปหัวใจรับขวัญสมาชิกใหม่ด้วย

 

เสือโคร่งขาว ตามความเชื่อของชาวจีน นับเป็นหนึ่งในสัตว์เทพประจำทิศทั้งสี่ โดยอยู่ประจำทิศตะวันตก และเป็นตัวแทนของอำนาจบารมี ความเคารพยำเกรง โดยลักษณะของเสือโคร่งขาว เป็นเสือที่มีลักษณะพิเศษ โดยมีรูปร่างลักษณะเหมือนกับเสือโคร่งทุกประการ เพียงแต่มีลักษณะเด่นคือมีขนพื้นสีขาวและลายสีน้ำตาลเข้ม ม่านตาสีฟ้า จมูกสีชมพูและสีขาวครีม ซึ่งเกิดจากการผิดปกติของยีน แต่ไม่ใช่สัตว์เผือก

นอกจากนี้ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดการแสดงเชิดสิงโต และการแสดงต่อสู้วูซู ศิลปะการต่อสู้ของชาวจีน ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งเชื่อกันว่าใครที่ได้ชมการเชิดสิงโตจะมีโชคลาภ เจริญรุ่งเรือง และเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง รวมทั้งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่าเกรงขามของเหล่าสิงห์และพยัคฆ์ 5 สายพันธุ์ ประกอบด้วย เสือขาว สิงโตขาว เสือโคร่งเบงกอล เสือดำ และเสือโคร่งอินโดจีน ในส่วนแสดง Tiger World และมอบส้มมงคลแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ด้วย.

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกเสือโคร่งขาว จำนวน 3 ตัวเพศผู้ 2 ตัว เพศเมีย 1 ตัว แถมมอบอั่งเปาเป็น เค้กเนื้อน้ำแข็ง รูปหัวใจ รับขวัญ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนและวันแห่งความรัก... 13 ก.พ. 2561 17:50 13 ก.พ. 2561 18:51 ไทยรัฐ