วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สภาพล่าสุด! 2 หมาน้อยคลุกยางมะตอย ระดมเจ้าหน้าที่เกือบทั้ง รพ.ช่วย

เปิดสภาพล่าสุด 'มะตอย-ตังเม' 2 สุนัขจรจัด คลุกยางมะตอยที่รั่วออกจากถัง ที่ศรีราชา สัตวแพทย์เผย ต้องระดมคนเกือบทั้งโรงพยาบาลช่วยล้างตัว ขณะที่อาการทั่วไปดีขึ้น ทั้งยังกินเก่ง

จากกรณีชาวบ้านได้ขอความช่วยเหลือผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ได้ช่วยเหลือสุนัขจรจัด 2 ตัว ที่ลำตัวติดยางมะตอย บริเวณลานจอดรถบรรทุก ติดกับวัดแหลมฉบังใหม่ หมู่ 10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบสุนัขทั้งคู่เป็นเพศผู้ และเพศเมีย อายุประมาณ 2 เดือน ขาทั้ง 2 ข้าง และบริเวณลำตัวติดอยู่กับยางมะตอยที่รั่วออกจากถัง ขนาด 200 ลิตร จนทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เป็นที่น่าเวทนาอย่างยิ่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา 

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ไปติดตามอาการของสุนัขจรจัดทั้ง 2 ตัว ที่พลาดท่าไปติดเข้ากับยางมะตอยที่รั่วออกจากถัง ขนาด 200 ลิตร ที่โรงพยาบาลเพื่อนสัตว์เลี้ยง หมู่ 4 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ล่าสุด สพ.ญ.อาภาพร เจตนาวณิชย์ กล่าวว่า ขณะนี้ น้องมะตอย และ น้องตังเม มีอาการดีขึ้น กินเก่ง แข็งแรง ส่วนการล้างค่อนข้างยาก เพราะจมยางมะตอยไปทั้งตัว ยางมะตอยเข้าไปในหู ต้องระดมเจ้าหน้าที่เกือบทั้งโรงพยาบาลมาช่วยกันล้าง โดยใช้น้ำมันพืช และตัดขนออก ล่าสุดล้างออกเกือบหมดแล้ว แต่ต้องหยุดก่อนเพราะสุนัขเพลียมากแล้ว พรุ่งนี้จึงจะทำความสะอาดอีกครั้ง คาดว่าคงต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล สัก 1-2 วัน เนื่องจากต้องรอดูผลเลือดว่าเป็นอย่างไร และเจ้าหน้าที่จะได้ทำการรักษาในขั้นตอนต่อไป.

เปิดสภาพล่าสุด 'มะตอย-ตังเม' 2 สุนัขจรจัด คลุกยางมะตอยที่รั่วออกจากถัง ที่ศรีราชา สัตวแพทย์เผย ต้องระดมคนเกือบทั้งโรงพยาบาลช่วยล้างตัว ขณะที่อาการทั่วไปดีขึ้น ทั้งยังกินเก่ง 13 ก.พ. 2561 17:30 13 ก.พ. 2561 17:58 ไทยรัฐ