วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกละ 299 ไม่พอขาย หนุ่มยโสฯปลูกแตงโมวาเลนไทน์ รูปหัวใจหวานแหวว

ลูกละ 299 ไม่พอขาย หนุ่มยโสฯปลูกแตงโมวาเลนไทน์ รูปหัวใจหวานแหวว

  • Share:

แตงโมรูปหัวใจ สร้างรายได้งามรับวาเลนไทน์ คนปลูกคิดต่อยอดจากไอเดียอดีตผู้ว่าฯ จนไปได้บล็อกจากต่างประเทศ ปลูก ดูแลอย่างดี เก็บขายลูก 299 เนื้อแน่นเพราะถูกอัดอยู่บล็อก วัยรุ่นชอบมาก ไม่พอขาย ต้องจองล่วงหน้า... 


วันที่ 13 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สวนชัยประเสริฐ เลขที่ 182 หมู่ 1 ต.แคนน้อย อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ของนายธนาชัย เนียมกร อายุ 39 ปี ที่ได้เพาะปลูกแตงโมปลอดสารพิษเป็นรูปหัวใจรายแรกในจังหวัดยโสธร โดยจัดจำหน่ายลูกละ 299 บาท และสามารถสร้างรายได้จำนวนมากในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

นายธนาชัย เผยว่าสำหรับการทำแตงโมปลอดสารพิษเป็นรูปหัวใจทำมาตั้งแต่ปี 2559 โดยครั้งแรกที่คิดทำแตงโมเป็นรูปหัวใจเนื่องจากได้รับโจทย์จากนายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ปัจจุบันท่านดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงมหาดไทย ว่าจะทำอย่างไรให้แตงโมมีราคาที่สูงกว่าท้องตลาด ทางสวนจึงได้คิดปรับรูปลักษณ์แตงโมโดยศึกษาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต กระทั่งไปเห็นในเว็บไชต์ของต่างประเทศ ตนจึงคิดหาวิธีว่าจะทำอย่างไรให้แตงโมเป็นรูปหัวใจได้ สุดท้ายจึงได้สั่งบล็อกรูปหัวใจจากต่างประเทศ 

นายธนาชัย เผยต่อว่า การปลูกแตงโมรูปหัวใจนั้นจะใช้พันธุ์แตงโมจินตหราและพันธุ์กินรี หรือชาวบ้านเรียกว่าแตงโมน้ำค้าง ซึ่งการปลูกจะต้องเอาใจใส่ดูแลแตงโมในช่วงเอาบล็อกพลาสติกรูปหัวใจใส่ต้องเลือกลูกแตงโมที่สมบูรณ์ที่สุด

"ช่วงที่ฝนตกก็อย่าให้น้ำไปค้างภายในบล็อกพลาสติก หรือหากอากาศร้อนเกินไปก็ต้องมีกระดาษคาร์บอนเพื่อลดแสงแดด ซึ่งระยะการเก็บเกี่ยวแตงโมรูปหัวใจจะอยู่ที่ 65 วัน ก็สามารถส่งออกจำหน่ายได้ในลูกละ 299 บาท โดยสามารถผลิตได้ 100 ลูกในฤดูการผลิตเนื่องจากมีบล็อกจำกัด ส่วนลูกค้าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นถึงวัยกลางคน ผลตอบรับจากลูกค้าจะชอบมาก เพราะเนื้อแตงโมข้างในแน่นมาก เนื่องจากถูกบีบอัดภายในบล็อกพลาสติก และสามารถเก็บได้นานกว่าแตงโมปกติ อย่างไรก็ตามในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้ทางสวนได้จำหน่ายหมดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่หากท่านใดสนใจสามารถสั่งจองไว้ได้ที่เบอร์ 081-321-3815”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้