วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถกสนั่นเพจดัง! วิธีคนอยากผอม กิน 'คีโตเจนิค' เพิ่มไขมันลดคาร์โบไฮเดรต

ถกสนั่นเพจดัง! วิธีคนอยากผอม กิน 'คีโตเจนิค' เพิ่มไขมันลดคาร์โบไฮเดรต

  • Share:

กลุ่มคนรักสุขภาพดราม่าหนัก หลังเพจดังโพสต์ภาพเบคอนมันเยิ้ม คู่กับวิธีกินแบบคีโตเจนิค ไดเอต ด้านจ่าพิชิต ชี้ ไม่ใช่งดกินแป้ง แต่เป็นการลดสัดส่วนคาร์โบไฮเดรตแล้วเพิ่มโปรตีน-ไขมันดีแทน

วันที่ 13 ก.พ.61 นายแพทย์ วิทวัส ศิริประชัย อดีตแพทย์ประจำโรงพยาบาลเกาะลันตา อ.เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้แชร์โพสต์ของ เพจคลินิกโรคอ้วนโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ที่ระบุว่า "กินจนปากมันแผล็บ แต่น้ำหนักลดฮวบๆ ด้วย Ketogenic Diet (คีโตเจนิค ไดเอต) จริงหรือ?" พร้อมกับภาพเบคอน ทำให้มีคนเข้ามาถกเถียงกันอย่างมากมายในเรื่องของการให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน

โดยเพจ Drama-addict ระบุว่า ยังไม่ขอออกความคิดเห็นว่าการกินแบบนี้ดีหรือไม่ดี แต่รายละเอียดเกี่ยวกับการกินแบบ คีโตเจนิค ไม่ใช่การงดกินแป้งแบบที่หลายคนใช้ในอดีต แต่เป็นการลดสัดส่วนคาร์โบไฮเดรตแล้วเพิ่มโปรตีนกับไขมันคุณภาพดีแทนในแต่ละมื้อ รวมทั้งมีงานวิจัยบางแบบบอกว่า การกินแบบนี้อาจช่วยเกี่ยวกับ โรคเบาหวาน ความดัน ไขมันในเลือด โรคอ้วน

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ เคยมีข่าวของ แอน อังคณา ทิมดี อดีตนางแบบเซ็กซี่ชื่อดัง ป่วยหนัก เนื่องจากไม่เคยกินแป้งเลยตลอดระยะเวลา 20 ปี จนเป็นข่าวครึกโครมอยู่พักใหญ่


(ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict, คลินิกโรคอ้วนโรงพยาบาล)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้