วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘บี้’ พ้อคนดูคอนเสิร์ต เปลี่ยนไลฟ์สไตล์เสพสื่ออยู่บ้าน

‘บี้’ พ้อคนดูคอนเสิร์ต เปลี่ยนไลฟ์สไตล์เสพสื่ออยู่บ้าน

  • Share:
เบรกงานโกอินเตอร์ไม่หวัง กอบโกยเงินเลือกใช้ชีวิตพอเพียง

หลังโสดมาพักใหญ่ช่วงนี้พระเอกฮอต บี้ เดอะสตาร์-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ก็ขอพักเรื่องรักหันไปโฟกัสที่งานแทน เจอ บี้ ในงานเปิดกล้องละครเรื่อง “พรหมไม่ได้ลิขิต” ที่แอ็กซ์ สตูดิโอ เลยถามถึง ผลงานเพลงใหม่จะมีให้เห็นเร็วนี้ๆรึเปล่า?

“มีแน่นอนครับ เราชื่นชอบการร้องเพลง ถ้ามีเพลงไหนที่เหมาะสมในช่วงของจังหวะและเวลาเราก็จะนำมาใช้งาน ก็ทำเพลงอยู่เรื่อยๆ ครับ ส่วนจะปล่อยตอนไหนก็ต้องแล้วแต่โอกาส”

อีกนานมั้ยเพราะแฟนคิดถึงแล้ว?

“คาดว่าประมาณกลางปี น่าจะเดือน มิ.ย. ถ้าไม่ผิดพลาดนะครับ”

ชนกับโปรเจกต์ใหญ่ของพี่เบิร์ดหวั่นใจมั้ย?

“ไม่ได้ชนครับ เค้าเป็นรุ่นพี่ เค้าออกเพลงของเค้า เราออกเพลงของเรา แต่ว่าเราอยู่ค่ายเดียวกันเป็นพี่น้องกัน คำว่าชน มันเหมือนการแข่งขัน ไม่ได้ชนนะครับ เราเป็นพี่น้องกัน”

เราอยู่วงการมา 11 ปีความกดดันมันเพิ่มขึ้นมั้ย?

“ทุกวันนี้ก็ไม่ได้กดดันนะครับ เมื่อก่อนกดดันมากกว่าเพราะเราอยากทำให้มันดี แต่ว่าปัจจุบันนี้เราอยู่วงการมา 11 ปีเริ่มเห็นทั้งข้อดีและข้อเสีย แล้วพอเราเริ่มเห็นเยอะ เราก็จะรู้แล้วว่าอันไหนมันคืออะไร แล้วมันควรจะเป็นแบบไหน ความกดดันมันก็เลยลดลงจนแทบจะไม่มีเลย”

จะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวใหญ่เป็นของตัวเองมั้ย?

“คอนเสิร์ตเดี่ยวใหญ่ในยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างยากนะ เพราะว่าในสมัยนู้นคนที่เสพสื่ออื่นๆมีน้อย เวลามีคอนเสิร์ตคนก็ให้ความสนใจ แต่ว่าตอนนี้คนก็จะรอดีวีดีบ้าง รอดูยูทูบและบางคนก็รอดูเวลาคนแอบไลฟ์ในคอนเสิร์ต มันมีอย่างอื่นให้รออยู่ที่บ้านมากกว่าที่จะพาตัวเองออกไปดู”

คอนเสิร์ตใหญ่ของบี้ค่อนข้างยาก?

“ไม่ยากหรอก อยู่ที่จังหวะและโอกาสถ้าทุกอย่างเหมาะสม ก็ลุยได้”

งานโกอินเตอร์อย่างละครเวทีที่เราเคยไปโชว์ก่อนหน้านี้?

“ละครเวทีก็เบรกเอาไว้ก่อน ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการคุยเรื่องธุรกิจซึ่งยากมาก ทางตัวผมทำหน้าที่นักแสดงเสร็จสมบูรณ์แล้ว”

ล่าสุดละครออนแอร์ที่จีนกระแสดีมาก?

“ทางประเทศจีนซื้อละครเราไปออกอากาศ เพียงแต่ว่าตัวเราจะไม่มีแพลนไป ที่จีนก็ติดต่อให้ผมไปเล่นละครนะครับ แต่ว่ามันต้องไปใช้ชีวิตอยู่ตรงนั้นประมาณ 3 เดือนเลย ผมอาจจะยังไม่พร้อมที่ต้องไปใช้ชีวิตตรงนั้น ถ้าไปร้องเพลงในจีนที่ใช้ระยะเวลา 1-2 วันผมว่าน่าสนใจมากกว่า”

ไม่เสียดายโอกาสโกอินเตอร์เหรอ?

“เรื่องการกอบโกยรายได้ของผม มันก็เหมือนการอยู่คนละโลกกันนิดนึงนะ เราไม่ได้รวยหรอก เพียงแต่ว่าวันนี้เราใส่เสื้อสูทมาให้สัมภาษณ์เสร็จแล้วก็ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์กลับบ้าน นั่งกินข้าวกับไข่เจียว แบบพอเพียงก็แล้วกัน”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้