วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘อัค’ ไม่มีฉีกสัญญา ยันเซ็นต่อกับเอ็กแซ็กท์แล้ว

‘อัค’ ไม่มีฉีกสัญญา ยันเซ็นต่อกับเอ็กแซ็กท์แล้ว

  • Share:

หลังนักแสดงหนุ่ม อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย โพสต์ภาพตัวเองอยู่ท่ามกลางธรรมชาติพร้อมบรรยายใต้ภาพว่า “อิสระ” หลายคนก็ตีความว่า อัค ไม่ต่อสัญญากับค่ายเอ็กแซ็กท์แล้วรึเปล่า เจอ อัค มาร่วมงานเปิดกล้องละครเรื่อง “พรหมไม่ได้ลิขิต” ที่แอ๊กซ์ สตูดิโอ เลยถามว่า ไม่ต่อสัญญากับเอ็กแซ็กท์แล้วจริงรึเปล่า?

“เวลาไปเที่ยวผมชอบลงรูปธรรมชาติอยู่แล้ว”

คำว่าอิสระคนตีความเรื่องสัญญา?

“สัญญาหมดตามสัญญาเดิม 7 ปี เมื่อ ม.ค.ที่ผ่านมาและผมได้เข้าไปคุยกับผู้ใหญ่แล้ว ถามว่าต่อมั้ย ต่อสัญญากับทางเอ็กแซ็กท์นะ แต่พอโตขึ้นวิธีการดูแลเปลี่ยนไป”

เงื่อนไขในสัญญาใหม่เป็นยังไงบ้าง?

“เหมือนเดิมนะ แต่เงื่อนไขและรายละเอียดยิบย่อยมันเปลี่ยนไปตามอายุการทำงานที่มันโตขึ้น ถามว่าไปเล่นช่องอื่นได้มั้ย ทางช่องไม่ได้ปิดกั้นอะไร นักแสดงในช่องก็ไปเล่นที่อื่นได้”

สรุปเซ็นสัญญาเป็น 2 ฉบับใช่มั้ย?

“เรื่องเล่นละครหลักๆกับเอ็กแซ็กท์ แต่เค้าเปิดโอกาสหากว่ามีที่อื่นติดต่อมาเราสามารถทำได้ ตอนนี้ลงตัวแล้ว ต่อสัญญาไปแล้วอีก 5 ปี เล่นละครกับทางเอ็กแซ็กท์”

ตั้งแต่เข้าวงการมาไม่ค่อยเห็นอัครับอีเวนต์เลย?

“อีเวนต์แต่ละคนเค้าดูความเหมาะสมของงาน ส่วนสัญญาหลักๆให้เค้าดูเรื่องละคร อีเวนต์ถ้าติดต่อเข้ามาก็ว่ากันไปเป็นเคสไปว่าเป็นทางช่องหรือว่าทางเรา”

ไปทำรายการท่องเที่ยวกับทางช่องทรู?

“ผมมีรายการกับช่องทรูอินไซด์เป็นรายการท่องเที่ยว ทางช่องก็ทราบเหมือนกัน”

ความต่อเนื่องกับการทำงานช่องล่ะเพราะเป็นสัญญาคู่ขนาน?

“ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นเด็กเอ็กแซ็กท์อยู่นะ งานทุกอย่างในส่วนของทีวีหรือละครเวที มันก็ต้องอยู่ในสายตาผู้ใหญ่อยู่แล้ว ถามว่ามีที่อื่นติดต่อมั้ย มีบ้างนะ แต่เราต้องให้เกียรติที่นี่ กับเรื่องงานผมมีพี่ป้อน-นิพนธ์ สกรีนให้ระดับหนึ่ง ถามว่าจะต้องเป็นพระเอกมั้ย ผมไม่ได้คาดหวังตรงนั้นเราสนุกกับบทที่ท้าทาย อยู่ตรงนี้เราเล่นให้ดีกว่าพระเอกมันสนุกกว่า”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้