วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูดดื่ม! วิวาห์ใต้น้ำทะเลตรัง รับวาเลนไทน์ ปีนี้ 15 คู่ เงินสะพัดเพียบ

หวานชื่น! คู่วิวาห์ใต้สมุทรตรัง หนึ่งเดียวในโลก ดำดิ่งลงจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเล หน้าถ้ำมรกต หนึ่งอันซีนไทยแลนด์ เผยบรรยากาศใต้น้ำ เห็นทรายใต้น้ำ ปลาหลายชนิดแหวกว่ายกันทั่ว เตรียมจัดงานเลี้ยงฉลองต่อที่หาดวิวาห์ ด้านหอการค้าฯ ระบุเม็ดเงินสะพัด...เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2018 ในวันที่ 2 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 22 ระหว่างวันที่ 12-14 ก.พ. 61 ภายใต้แนวคิด "The Moment of Love Trang Thailang" คู่บ่าวสาวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 15 คู่ ได้เดินทางไปยังท่าเรือปากเมง อ.สิเกา จ.ตรัง พร้อมทั้งนั่งเรือเพื่อมุ่งหน้าไปยังบริเวณหน้าถ้ำมรกต เขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง หนึ่งอันซีนไทยแลนด์ โดยใช้เวลาแล่นเรือประมาณ 20 นาที โดยคู่บ่าวสาว จำนวน 8 คู่ ได้ดำลงไปใต้น้ำที่มีการจัดสถานที่เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับใช้จดทะเบียนสมรส โดยมีความลึกกว่า 6-7 เมตร ส่วนคู่บ่าวสาวที่ไม่ได้ลงไปจดทะเบียนใต้น้ำ ก็จะลงไปลอยตัวถ่ายภาพอยู่ในท้องทะเล เช่นเดียวกัน ท่ามกลางบรรยากาศที่ดีไม่มีเมฆฝนปกคลุม และเต็มไปด้วยไอกรุ่นของความรักทั่วทั้งท้องทะเล บรรยากาศอบอวลไปด้วยความสุขสดใส 
 


โดยมีนายทะเบียนทำหน้าที่จดทะเบียนสมรส ร่วมดำน้ำสลับกันลงไปเป็นสักขีพยานให้แก่คู่บ่าวสาวทั้งหมด จำนวน 12 คน ได้แก่ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.ตรัง, นายชัยพร พัฒนรักษ์ หัวหน้าสำนักงาน จ.ตรัง, นายพิชัย มานะสุทธิ์ ประธานหอการค้า จ.ตรัง, นายมานะ เทือกสุบรรณ นายอำเภอสิเกา, นายประชา งามรัตนกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรม จ.ตรัง และ นายบรรจง นฤพรเมธี นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรม จ.ตรัง เป็นต้น โดยคู่บ่าวสาวได้แต่งกายด้วยชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวแบบสากล และ 1 ใน 15 คู่ดังกล่าวนี้ เป็นชาวต่างชาติ จำนวน 2 คู่ โดยมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และเบลเยียม และเมื่อหลังจากเสร็จพิธีแล้ว ในช่วงเย็นจะมีการจัดงานเลี้ยงฉลองอย่างยิ่งใหญ่ บริเวณหาดวิวาห์ใต้สมุทร ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรังคู่บ่าวสาวส่วนหนึ่งหลังขึ้นมาจากใต้น้ำ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า บรรยากาศใต้น้ำทะเลตรัง ไม่เหมือนกับที่อื่น ที่นี่น้ำใสมาก เห็นทรายใต้น้ำ ปลาหลายชนิดแหวกว่ายกันทั่ว จึงอยากฝากให้ผู้ที่สนใจมาเข้าร่วมกิจกรรมวิวาห์ใต้สมุทรให้เยอะๆ ในปีหน้า 2019


นายพิชัย มานะสุทธิ์ ประธานหอการค้า จ.ตรัง กล่าวว่า จากกรณีคำพิพากษาศาลฎีกาเกี่ยวเนื่องตามโปรแกรมเดิมในช่วงค่ำของวันนี้ (13 ก.พ. 61) งานเลี้ยงต้อนรับคู่วิวาห์ สถานที่เดิมจัดงานที่โรงแรมอนันตรา สิเกา รีสอร์ต แอนด์ สปา ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่เพื่อให้ถูกต้องและเหมาะสม สำหรับสถานที่จัดเลี้ยงในครั้งนี้ จะย้ายไปที่หาดวิวาห์ใต้สมุทร ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ซึ่งในอดีตเคยใช้จัดงานวิวาห์ใต้สมุทรมาโดยตลอด ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ได้เปลี่ยนไปจัดงานที่โรงแรมอนันตรา ก็เพราะความเหมาะสม ความสะดวก เพราะคู่บ่าวสาวทั้งหมดพักอยู่ที่โรงแรมอนันตรา เมื่อเกิดเหตุแบบนี้ก็ต้องแก้ไขปัญหาไปก่อน


นายพิชัย กล่าวอีกว่า เม็ดเงินสะพัดในช่วงวิวาห์ใต้สมุทรครั้งนี้ มองว่าดีขึ้นมากจากเดิมพอสมควร และคิดว่ากิจกรรมครั้งนี้จะทำให้ จ.ตรัง มีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลฝั่งอันดามัน ไม่ว่าจะเป็นถ้ำมรกต เกาะกระดาน หรือสถานที่ท่องเที่ยวบนบกที่มีชื่อเสียง สถานที่ท่องเที่ยวชุมชน หรือในตัวเมือง สินค้าโอทอป ของฝากที่ระลึก ซึ่งจะพาคู่บ่าวสาวไปแวะในหลายจุดเมื่อวานนี้ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในระยะยาวและในอนาคต.

หวานชื่น! คู่วิวาห์ใต้สมุทรตรัง หนึ่งเดียวในโลก ดำดิ่งลงจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเล หน้าถ้ำมรกต หนึ่งอันซีนไทยแลนด์ เผยบรรยากาศใต้น้ำ เห็นทรายใต้น้ำ ปลาหลายชนิดแหวกว่ายกันทั่ว เตรียมจัดงานเลี้ยงฉลองต่อที่หาดวิวาห์ 13 ก.พ. 2561 16:12 13 ก.พ. 2561 16:39 ไทยรัฐ