วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ยัน 'หมอธี' เคลียร์ใจแล้ว ปัดมีรอยร้าว ย้ำ ครม.รักใคร่กันดี

นายกฯ เผย "หมอธี" แจงแล้ว ไม่มีอะไรส่วนตัว ยัน ครม.ไม่ร้าว ทุกคนรักใคร่กันดี เข้าใจกันและกัน ยันเคลียร์กันแล้ว ลั่น ครม.ไม่มีร้าว

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลัง นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เข้าพบกรณีที่พูดพาดพิง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เรื่องนาฬิกาหรู ว่า นพ.ธีระเกียรติ ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งเป็นการพูดคุยกัน ไม่ได้มีอะไรส่วนตัวกับตน ยืนยัน ครม.ไม่มีร้าว ทุกคนรักใคร่และเข้าใจกันดี มีอะไรก็พูดคุย และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน หากทำอะไรผิดก็ขอโทษซึ่งกันและกัน ก็จบ เราต้องระงับความขัดแย้งให้ได้บ้าง 

เมื่อถามว่า บรรยากาศในการพูดคุยเป็นไปด้วยดี และใช้เวลานานหรือไม่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ไม่มีอะไร ทำไมต้องคุยนาน หรือคุยไม่นาน 5 นาที 15 วิ มั้ง"

เมื่อถามว่า จะกลายเป็นโดมิโน่ไปถึง พล.อ.ประวิตร จากเรื่องดังกล่าวหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ระวังเธอจะโดมิโน่ คนถามเมื่อกี๊ คนชอบคุยคุ้ยข่าว"

นายกฯ เผย "หมอธี" แจงแล้ว ไม่มีอะไรส่วนตัว ยัน ครม.ไม่ร้าว ทุกคนรักใคร่กันดี เข้าใจกันและกัน ยันเคลียร์กันแล้ว ลั่น ครม.ไม่มีร้าว 13 ก.พ. 2561 15:35 13 ก.พ. 2561 17:23 ไทยรัฐ