วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเพชรบูรณ์สุดแค้น เผาพริกเผาเกลือสาปแช่งคนใจดำ วางยาหมาตัวโปรดดับ

หนุ่มเพชรบูรณ์สุดแค้น เผาพริกเผาเกลือสาปแช่งคนใจดำ วางยาหมาตัวโปรดดับ

  • Share:

หนุ่มเพชรบูรณ์ทำพิธีเผาพริกเผาเกลือแช่งคนใจร้าย เอายาเบื่อคลุกปลาทูให้สุนัขตัวโปรดกินจนตาย เผยก่อนหน้าโดนเบื่อตายแล้ว 3 ตัว...

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านบ้านวังไทรทอง หมู่ 1 ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยครอบครัว ได้ทำการเผาพริกเผาเกลือ สาปแช่งคนใจบาป ที่นำยาเบื่อผสมอาหารให้สุนัขที่เลี้ยงไว้กิน จนตายไปแล้วถึง 3 ตัว จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ นายคำเคน สิทธิ์มงคล อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 1 บ้านวังไทรทอง ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ กำลังทำการขุดหลุมบริเวณหลังบ้าน ขนาดความกว้าง 80 เซนติเมตร ยาว 100 เซนติเมตร ลึกประมาณ 80 เซนติเมตร เพื่อทำการฝังสุนัขที่รักและแสนรู้ ชื่อว่า เจ้าดอกดิน เป็นสุนัขเพศผู้ พันธุ์ไทยพื้นเมือง สีน้ำตาล อายุ 1 ปี 5 เดือน ซึ่งตายจากการกินอาหารปลาทูผสมยาเบื่อ

สอบถาม นายคำเคน สิทธิ์มงคล เปิดเผยว่า ตนเองอาศัยอยู่ที่บ้านกับภรรยา 2 คน โดยทำการเลี้ยงสุนัขไว้ทั้งหมด จำนวน 3 ตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ สุนัขของตนได้ถูกคนร้ายนำอาหารผสมยาเบื่อมาแอบโยนทิ้งไว้หน้าบ้าน จนกินตายไปแล้ว 2 ตัว เมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งก่อนตายทุกตัวจะมีลักษณะอาการน้ำลายฟูมปาก ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ตนก็ได้สังเกตเห็นเจ้าดอกดิน สุนัขแสนรู้ของตน ที่ยังเหลืออีกเพียงตัวเดียว ก็ได้มีอาการอาเจียนออกมา และมีน้ำลายฟูมปาก จึงได้รีบนำไปหาหมอเพื่อรักษา แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงนำกลับมาดูแลที่บ้าน

กระทั่งช่วงสายวันนี้ พบว่า เจ้าดอกดิน ได้ตายลง ท่ามกลางความเสียใจของตนและภรรยาเป็นอย่างมาก เนื่องจากรักและเลี้ยงดูเจ้าดอกดินเป็นอย่างดี จึงได้ขุดหลุมฝังเจ้าดอกดินไว้ที่บริเวณหลังบ้าน พร้อมทั้งทำการเผาพริกเผาเกลือ เพื่อสาปแช่งคนใจบาป ที่แอบวางยาเบื่อ จนสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้ตายจนหมดทั้ง 3 ตัว พร้อมกันนี้ ยังพบว่ามีสุนัขของเพื่อนบ้าน นายคำเคน สิทธิ์มงคล ก็ได้มีอาการน้ำลายฟูมปากเช่นเดียวกันอีก หลายตัว บริเวณหมู่บ้านได้มีสุนัขตายจากการถูกวางยาเบื่อในครั้งนี้ไปแล้วถึง 4 ตัว และได้ประสานแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้