วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ลาออก! 'หมอธี' ขอโทษ 'บิ๊กป้อม' รับทิ้งบอมบ์พาดพิงปมนาฬิกาหรู

ไม่ลาออก! 'หมอธี' ขอโทษ 'บิ๊กป้อม' รับทิ้งบอมบ์พาดพิงปมนาฬิกาหรู

  • Share:

"หมอธี" แจงพูดพาดพิง "บิ๊กป้อม" จริงปมนาฬิกาหรู ยอมรับเสียมารยาท ชี้ภาพ-เสียงถูกแอบอัดเป็นคนละที่ ปัดจี้ดำเนินคดี ไร้ประโยชน์ เชื่อนายกฯ ให้ทำงานต่อ พร้อมขอโทษ "ประวิตร" ปมทิ้งบอมบ์

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 61 นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวชี้แจงกรณีพูดพาดพิง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ปมนาฬิกาหรู ว่า ยอมรับว่าผิดมารยาทที่กล่าวถึงเพื่อนร่วมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่สำหรับภาพกับเสียงไม่เหมือนกันเป็นคนละที่ อัดเทปโดยไม่รู้เป็นการแอบอัด คงไม่ดำเนินการตามกฎหมาย เพราะไม่รู้จะดำเนินการตามกฎหมายทำไม ไม่ได้ประโยชน์อะไร แต่ยอมรับว่าตนพูดจริง ทั้งนี้ ให้ความมั่นใจนายกฯ และเชื่อมั่นนายกฯ คงให้ทำงานต่อใน ครม. อย่างไรก็ตาม ได้ขอโทษ พล.อ.ประวิตร ซึ่งท่านก็พยักหน้ารับ 

"วันนี้ผมไม่ได้เข้าร่วมประชุม ครม. แต่นายกฯ ท่านน่ารัก และได้ถามผมว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งได้บรรยายให้ท่านฟัง และขอโทษท่าน เชื่อมั่นนายกฯ 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ไม่ได้ยื่นใบลาออก แต่คุยแล้วสบายใจขึ้น ส่วนการแถลงข่าวเป็นความตั้งใจของตนเอง ผมไม่มีอะไรกับ พล.อ.ประวิตร ท่านไม่ได้พูดอะไร ได้แต่ยิ้มๆ แต่ก็ได้บทเรียนเวลาพูดแม้ความเห็นส่วนตัวก็ถือว่าเสียมารยาท ส่วนการที่โซเชียลยกว่าเจ๋งนั้น มันมีสองทาง แต่ต้องดูว่าทั้งหมดเพื่ออะไร" นพ.ธีระเกียรติ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้