วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวังทำงานใช้หนี้กลับถูกหลอกไม่ได้สักบาท ต้องเดินไประยอง โชคดีหนุ่มใจบุญช่วย

หนุ่มใจบุญ ช่วยลุงเดินเท้าจากบางน้ำเปรี้ยว 2 วัน หวังไปหาหลานที่ระยอง บอกโดนหลอกไปทำงานศรีสะเกษ ซ้ำไม่ให้ค่าแรง เผยชวนทำงานแต่ห่วงครอบครัว คงได้กลับไปขายวัวใช้หนี้ที่กู้มาปลูกข้าวแต่ถูกน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อนุชา เสือหลง โพสต์เรื่องราวของลุงคนหนึ่งที่เล่าว่าถูกหลอกไปทำงาน โดยเจ้าของเฟซบุ๊กระบุข้อความว่า “คนไทยด้วยกัน ทำกันได้ ผมขับรถมาตามคู่ขนานมอเตอร์เวย์ จอดรถมัดท่อข้างทาง บริเวณแยกสวนสัตว์เขาเขียว ลุงคนหนึ่งเดินมาถามว่า ทางนี้ไประยองได้ไหม ผมเลยถามว่าจะไปที่ไหนและมาจากไหน แกบอกจะไปหาหลานที่ตะพง ระยอง เดินมาจากบางน้ำเปรี้ยว แปดริ้ว 2 วันแล้ว แม่จ้าวววว จะเดินจากแปดริ้วไประยอง แกบอกโดนหลอกมาจากศรีสะเกษ ว่าจะให้มาทำงานก่อสร้างแต่กลับให้ไปเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง ทำงานมาได้เกือบสองอาทิตย์ จะเบิกเงินซื้อข้าวซื้อของใช้เขาไม่ให้เบิก เลยรู้ว่าถูกหลอกเลยเดินออกมาจากที่นั่นจะไปหาหลานที่ระยอง ผมเลยให้นั่งหลังกระบะมาด้วยเพราะมีงานที่พัทยา เห็นแกน่าจะหิวเลยซื้อน้ำซื้อข้าวซื้อขนมปังให้กินไปก่อน เดี๋ยวถึงหน้างานทำงานเสร็จ จะดูอีกทีว่าจะไปส่งลุงที่ระยองเลยไหม สงสาร แกแก่แล้วแถมโดนหลอกแถมไม่มีเงินไม่ได้กินน้ำกินข้าวเลย”

ล่าสุด เจ้าตัวอัพเดตความคืบหน้าผ่านช่องแสดงความคิดเห็นว่า ได้ไปส่งลุงที่คิวรถแล้ว เพราะลุงเกรงใจที่จะให้ไปส่งถึงที่ พร้อมให้เงินไป 200 บาท เป็นเงินค่ารถสองต่อและค่ากินข้าวได้ 2 มื้อ ช่วยเท่าที่ช่วยได้ จากการพูดคุยแกไม่ได้กินเหล้า แกตั้งใจมาทำงานเอาเงินไปใช้หนี้ที่กู้มาปลูกข้าวแล้วน้ำท่วม แต่กลับต้องมาเจอคนที่ใจร้ายนิสัยแย่หลอกมาทำงานแล้วก็ไม่ให้เงิน "คนเราต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน แต่สิ่งเดียวที่ไม่สมควรทำ คืออย่าดูถูกและหลอกลวงคนด้วยกันเอง เพราะทุกคนก็คือคนเหมือนกับเรา"

อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์บอกด้วยว่าจะจ้างชวนลุงมาทำงานที่สวนของแม่ แต่ลุงห่วงยายกับหลานที่บ้าน หนี้สินยังค้างอยู่ จะมาทำงานเอาเงินไปใช้หนี้แต่ก็โดนหลอก เลยบอกจะกลับไปขายวัวใช้หนี้แทน รวมทั้งวันนี้จะขับรถออกตามหาลุงอีกครั้ง เผื่อว่ายังไม่เจอหลานจะได้หาทางช่วยเหลือต่อไป.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก อนุชา เสือหลง)

หนุ่มใจบุญ ช่วยลุงเดินเท้าจากบางน้ำเปรี้ยว 2 วัน หวังไปหาหลานที่ระยอง บอกโดนหลอกไปทำงานศรีสะเกษ ซ้ำไม่ให้ค่าแรง เผยชวนทำงานแต่ห่วงครอบครัว คงได้กลับไปขายวัวใช้หนี้ที่กู้มาปลูกข้าวแต่ถูกน้ำท่วม 13 ก.พ. 2561 14:19 13 ก.พ. 2561 14:53 ไทยรัฐ