วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยโฉม หนุ่มรถสปอร์ตไบค์ใจหล่อ ขี่แหวกทางให้รถพยาบาลส่งหญิงใกล้คลอด (คลิป)

เจอตัวแล้ว! หนุ่มรถสปอร์ตไบค์ใจหล่อ ขี่เคลียร์ทางให้รถพยาบาลนำส่งหญิงใกล้คลอด หลังรถติดยาวกว่า 10 กิโลเมตร สุดท้ายปลอดภัยทั้งแม่และลูก

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ลูกข่ายเม้งจัน สว่าง หกห้าแปด โพสต์คลิปวิดีโอหนุ่มขี่รถสปอร์ตไบค์ใจหล่อที่ช่วยเคลียร์แหวกทางให้กับรถพยาบาลนำส่งหญิงใกล้คลอดจากโรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี ไปส่งที่โรงพยาบาลใน จ.ระยอง ซึ่งเส้นทางดังกล่าวมีรถติดสะสมกว่า 10 กิโลเมตร

ล่าสุด (13 ก.พ.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณรงค์ฤทธิ์ สอนบุตร อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของคลิปวิดีโอและเป็นคนขับรถพยาบาลของ รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ขับรถตู้พยาบาลรีเฟอร์นำหญิงใกล้คลอดรายหนึ่งไปส่งโรงพยาบาลใน จ.ระยอง แต่เมื่อถึงช่วง อ.นายายอาม จะเข้ารอยต่อ จ.ระยอง พบว่ามีรถติดมากเนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ และถึงแม้ว่าจะเปิดสัญญาณไฟเพื่อขอทางในช่องทางขวาสุด แต่ก็ไปไม่ได้ไกลเท่าที่ควร

จนกระทั่งรถรถสปอร์ตไบค์คันดังกล่าวได้ผ่านมา และได้ส่งสัญญาณให้ตนเองขับตาม พร้อมกับช่วยเคลียร์เปิดช่องทางอำนวยความสะดวก ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากผู้ใช้รถยนต์ช่วยหลบทางให้ ทำให้ตนเองอดที่จะอมยิ้มไม่ได้ และในช่วงที่รถชะลอตัวจึงนำโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปดังกล่าวไว้ และตัดสินใจโพสต์ลงโซเชียลในวันต่อมา เพื่อตามหาตัวหนุ่มรถสปอร์ตไบค์ และขอขอบคุณความมีน้ำใจที่หยิบยื่นให้กับรถพยาบาล และหญิงใกล้คลอด จนล่าสุดก็ทราบว่าผู้ป่วยได้ทำการคลอดแล้วเสร็จ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดตามหาตัวหนุ่มสปอร์ตไบค์ใจหล่อรายนี้ จนทราบว่า ผู้ขับขี่คือ นายจิรพงษ์ ขุดตะพันธ์ อายุ 35 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี ซึ่งปัจจุบันมาทำอาชีพรับจ้างใน จ.ระยอง โดยนายจิรพงษ์ ผู้ขับขี่รถสปอร์ตไบค์ ยามาฮ่า R 15 150 ซีซี สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน 5 กง 5484 กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อเวลาดังกล่าว ตนเองพร้อมด้วยรถสปอร์ตไบค์คู่ใจ ได้ขับขี่มาพักผ่อนที่หาดคุ้งวิมาน อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ในช่วงวันหยุด ระหว่างทางกลับ จ.ระยอง ได้พบรถตู้พยาบาลวิ่งเปิดสัญญาณไฟขอทาง จึงเข้านำทางพร้อมเคลียร์เส้นทาง ตามภาพในคลิปวิดีโอ ซึ่งจังหวะนั้นตนเองไม่ได้คิดอะไรมาก เห็นว่ารถพยาบาลน่าจะต้องการความช่วยเหลือ เนื่องจากรถติดมาก จึงได้ช่วยเปิดทางให้กระทั่งผ่านสี่แยกไฟแดงกองดิน จ.ระยอง จึงได้แยกย้ายกันไป และตนเองมาทราบอีกทีว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวในกลุ่ม เฟซบุ๊กผู้ใช้รถสปอร์ตไบค์ จึงได้ติดต่อเจ้าของคลิปดังกล่าว.

(ภาพเฟซบุ๊ก ลูกข่ายเม้งจัน สว่าง หกห้าแปด, จิรพงษ์ ขุดตะพันธ์)

เจอตัวแล้ว! หนุ่มรถสปอร์ตไบค์ใจหล่อ ขี่เคลียร์ทางให้รถพยาบาลนำส่งหญิงใกล้คลอด หลังรถติดยาวกว่า 10 กิโลเมตร สุดท้ายปลอดภัยทั้งแม่และลูก 13 ก.พ. 2561 14:01 13 ก.พ. 2561 14:42 ไทยรัฐ