วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุโขทัย วาเลนไทน์เงียบกว่าปีก่อน แต่ยังมีคนซื้อดอกไม้ต่อเนื่อง

สุโขทัย วาเลนไทน์เงียบกว่าปีก่อน แต่ยังมีคนซื้อดอกไม้ต่อเนื่อง

  • Share:

เทศกาลวันวาเลนไทน์ปีนี้ ที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย บรรยากาศเงียบเหงากว่าทุกปี แต่ร้านค้ายังคงจัดดอกไม้สด และดอกไม้แห้งเป็นช่อขายหน้าร้าน โดยมีลูกค้ามาซื้อเป็นจำนวนมาก แต่น้อยกว่าปีก่อน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศตามร้านขายดอกไม้ในตลาดสดสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ในปีนี้ บรรยากาศเงียบเหงากว่าทุกปี

นายอุดอน แช่มชื่น อายุ 44 ปี เจ้าของร้านดอนดอกไม้สด เลขที่ 96-98 ถนนหน้าเมือง ต.เมืองสวรรคโลก กล่าวว่า ปกติแล้วในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ตามสถานที่ต่างๆ จะจัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์ จะมีประชาชนออกมาเลือกซื้อดอกกุหลาบ และดอกไม้ต่างๆ ทั้งดอกไม้สดและดอกไม้แห้งที่จัดเป็นช่อ เพื่อนำไปมอบให้กับคนที่รัก ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ครู อาจารย์ เพื่อน และคู่รัก เป็นจำนวนมาก ทำให้ตามร้านขายดอกไม้ต่างๆ ได้นำดอกกุหลาบมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก สำหรับที่ร้านดอกไม้ของตนเองจะขายทั้งดอกไม้สดและดอกไม้แห้ง ซึ่งดอกไม้แห้งที่จัดเป็นช่อ ราคาขายจะเริ่มที่ช่อละ 150 บาท ไปจนถึงช่อละ 350-500 บาท ตามความต้องการของลูกค้า

เจ้าของร้านดอนดอกไม้สด กล่าวด้วยว่า สำหรับปีนี้บรรยากาศจะเงียบเหงากว่าทุกปีที่ผ่านมา สำหรับช่อดอกไม้ที่ได้รับความนิยม ส่วนใหญ่จะเป็นช่อดอกไม้แห้ง ซึ่งจะคงทนกว่าดอกไม้สด แต่ดอกไม้สดโดยเฉพาะ กุหลาบ ก็ยังคงเป็นที่นิยมเช่นกัน ซึ่งทางร้านก็ได้สั่งดอกกุหลาบมารอไว้สำหรับจัดเป็นช่อให้กับลูกค้าที่มาสั่งจอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้