วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุโขทัย วาเลนไทน์เงียบกว่าปีก่อน แต่ยังมีคนซื้อดอกไม้ต่อเนื่อง

เทศกาลวันวาเลนไทน์ปีนี้ ที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย บรรยากาศเงียบเหงากว่าทุกปี แต่ร้านค้ายังคงจัดดอกไม้สด และดอกไม้แห้งเป็นช่อขายหน้าร้าน โดยมีลูกค้ามาซื้อเป็นจำนวนมาก แต่น้อยกว่าปีก่อน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศตามร้านขายดอกไม้ในตลาดสดสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ในปีนี้ บรรยากาศเงียบเหงากว่าทุกปี

นายอุดอน แช่มชื่น อายุ 44 ปี เจ้าของร้านดอนดอกไม้สด เลขที่ 96-98 ถนนหน้าเมือง ต.เมืองสวรรคโลก กล่าวว่า ปกติแล้วในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ตามสถานที่ต่างๆ จะจัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์ จะมีประชาชนออกมาเลือกซื้อดอกกุหลาบ และดอกไม้ต่างๆ ทั้งดอกไม้สดและดอกไม้แห้งที่จัดเป็นช่อ เพื่อนำไปมอบให้กับคนที่รัก ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ครู อาจารย์ เพื่อน และคู่รัก เป็นจำนวนมาก ทำให้ตามร้านขายดอกไม้ต่างๆ ได้นำดอกกุหลาบมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก สำหรับที่ร้านดอกไม้ของตนเองจะขายทั้งดอกไม้สดและดอกไม้แห้ง ซึ่งดอกไม้แห้งที่จัดเป็นช่อ ราคาขายจะเริ่มที่ช่อละ 150 บาท ไปจนถึงช่อละ 350-500 บาท ตามความต้องการของลูกค้า

เจ้าของร้านดอนดอกไม้สด กล่าวด้วยว่า สำหรับปีนี้บรรยากาศจะเงียบเหงากว่าทุกปีที่ผ่านมา สำหรับช่อดอกไม้ที่ได้รับความนิยม ส่วนใหญ่จะเป็นช่อดอกไม้แห้ง ซึ่งจะคงทนกว่าดอกไม้สด แต่ดอกไม้สดโดยเฉพาะ กุหลาบ ก็ยังคงเป็นที่นิยมเช่นกัน ซึ่งทางร้านก็ได้สั่งดอกกุหลาบมารอไว้สำหรับจัดเป็นช่อให้กับลูกค้าที่มาสั่งจอง.

เทศกาลวันวาเลนไทน์ปีนี้ ที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย บรรยากาศเงียบเหงากว่าทุกปี แต่ร้านค้ายังคงจัดดอกไม้สด และดอกไม้แห้งเป็นช่อขายหน้าร้าน โดยมีลูกค้ามาซื้อเป็นจำนวนมาก แต่น้อยกว่าปีก่อน... 13 ก.พ. 2561 13:22 13 ก.พ. 2561 14:25 ไทยรัฐ