วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจออีก บ้านพักทรงสเปน 2 หลัง ห่างรีสอร์ตภูเรือ 5 กม. คาดของเสี่ยเปรมชัย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ ลงพื้นที่ตรวจสอบรีสอร์ตหรูที่ภูเรือ เลย คนงานในไร่ ปูด เจอบ้านพักทรงสเปน 2 หลัง มีกรงสัตว์ขนาดใหญ่อยู่หลังรีสอร์ตไป 5 กม. คาดเป็นของบิ๊กอิตาเลียนไทยล่าสัตว์อีก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.พ. 61 ณ ตำรวจภูธรจังหวัดเลย ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์, ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 มี นายชัยวัฒน์ เพื่อประชุมหารือและตรวจสอบหลักฐาน เอกสารการถือครองที่ดินโครงการภูเรือวโนทยาน ต.ร่องจิก อ.ภูเรือ จ.เลย มี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย, ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.สุดพิเศษ เอกศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย พ.อ.วิทยา พรจรรยา รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28, พ.อ.สมศักดิ์ แจ่มพันธ์ รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดเลย, นายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิบดีกรมป่าไม้ ร่วมรายงานข้อมูลข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว

หลังจากการประชุมย่อยเกี่ยวข้อคดีดังกล่าวนี้ ได้ปรับเปลี่ยนแผนงานไม่เข้าห้องประชุมใหญ่ของตำรวจภูธรจังหวัดเลย โดยนั่งเฮลิคอปเตอร์ไปลงที่ สนาม ร.ร.ศรีสองรักวิทยา อ.ด่านซ้าย จากนั้นเดินทางไปที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอด่านซ้าย เพื่อร่วมประชุมใหญ่ และจะเดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบโครงการภูเรือวโนทยาน รังเย็นรีสอร์ต ต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้รับข่าวจากคนงานในไร่ว่า มีบ้านพักอีกจุดอยู่ในป่า ห่างที่พักรังเย็นรีสอร์ต ประมาณ 5 กม. เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปก็พบบ้าน เป็นบ้านพักทรงสเปน 2 หลัง และอาคารที่พักคนงานเป็นอาคารไม้ จำนวน 5 ห้อง และยังพบกรงสัตว์ขนาดใหญ่ประมาณ 6 คูณ 6 เมตร 2 หลัง สูง 3 เมตรถึง 4 เมตร พบว่าสามารถกักขังสัตว์ใหญ่ได้ โดยก่อนที่จะเข้าไปในบริเวณบ้านพักหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นเขตหวงห้าม ต้องผ่านป้อมยามดูแลรักษาความปลอดภัย จำนวน 3 จุด อีกด้วย

ทั้งนี้ คนงานในบ้านพัก ยืนยันว่าเป็นของ นายเปรมชัย กรรณสูต บิ๊ก บ.อิตาเลียนไทย ที่กำลังมีคดีเข้าไปล่าสัตว์ในทุ่งใหญ่นเรศวร จนเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ ลงพื้นที่ตรวจสอบรีสอร์ตหรูที่ภูเรือ เลย คนงานในไร่ ปูด เจอบ้านพักทรงสเปน 2 หลัง มีกรงสัตว์ขนาดใหญ่อยู่หลังรีสอร์ตไป 5 กม. คาดเป็นของบิ๊กอิตาเลียนไทยล่าสัตว์อีก 13 ก.พ. 2561 13:07 13 ก.พ. 2561 14:15 ไทยรัฐ