วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วาเลนไทน์ที่ขอนแก่น ช่อดอกไม้ช็อกโกแลต ก็ฮิตเป็นพิเศษ

เจ้าของร้านขายดอกไม้ จัดช่อดอกไม้ที่ทำจากช็อกโกแลตเฟอร์เรโรออกมาขายเป็นทางเลือก เผยเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงปีก่อนๆ หน้านี้ และมากกว่าดอกกุหลาบ โดยต้องเตรียมขอให้พอรับออเดอร์วันวาเลนไทน์...

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2561 บรรยากาศร้านขายดอกไม้ในเขตเทศบาลนครขอนแก่นปีนี้ ต่างประดับประดาหน้าร้านให้เข้ากับวันวาเลนไทน์ เพื่อดึงดูดลูกค้าทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะที่ร้าน ฉันท์ ดอกไม้สด ถ.ชวนชื่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นางอุษารัชต์ เฉียบแหลม เจ้าของร้านเปิดเผยว่า วาเลนไทน์ปีนี้มีลูกค้าเข้ามาซื้อดอกกุหลาบสีต่างๆโดยเฉพาะสีแดง ซึ่งเป็นสีที่นิยมมากที่สุด โดยจำนวนลูกค้าในแต่ละปีไม่แตกต่างกันมากนัก มีทั้งกลุ่มวัยรุ่น กลุ่มวัยทำงาน ก็จะซื้อตามกำลังที่ตัวเองมี โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ดอกเล็กดอกละ 30 บาท ดอกใหญ่ดอกละ 85 บาท

นอกจากนี้ ช่อดอกไม้ที่มีความนิยมมากในปีหลังๆ 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ ไม่ใช่ดอกกุหลาบ แต่เป็นช่อดอกไม้ที่ทำจากช็อกโกแลตเฟอร์เรโร เพราะปีที่ผ่านมามีลูกค้านำช็อกโกแลตเฟอร์เรโรมาให้ทางร้านจัดช่อให้อยู่เป็นประจำ และทำไม่ทันต่อออเดอร์ลูกค้าทุกปี ในปีนี้ทางร้านจึงได้จัดทำช่อดอกไม้เฟอร์เรโรไว้ล่วงหน้าเป็นเดือน เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท ไปจนถึง 1,500 บาท โดยวันนี้มีน้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ แวะเวียนเข้ามาซื้อเตรียมไว้มอบให้กับเพื่อนและคนรัก ในวันพรุ่งนี้กันเป็นจำนวนมาก.

เจ้าของร้านขายดอกไม้ จัดช่อดอกไม้ที่ทำจากช็อกโกแลตเฟอร์เรโรออกมาขายเป็นทางเลือก เผยเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงปีก่อนๆ หน้านี้ และมากกว่าดอกกุหลาบ โดยต้องเตรียมขอให้พอรับออเดอร์วันวาเลนไทน์... 13 ก.พ. 2561 13:05 13 ก.พ. 2561 14:24 ไทยรัฐ