วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็ก พท.จี้ 'บิ๊กป้อม' ทบทวนตัวเอง หลัง 'หมอธี' ทิ้งบอมบ์ปมนาฬิกาหรู

"พลภูมิ" ชม "หมอธี" กล้าหาญ ตรงไปตรงมา เป็นแบบอย่างคนรุ่นใหม่ จี้ "บิ๊กป้อม" ทบทวนตัวเอง ฝากนายกฯหวังไม่เปลี่ยนตัวเก้าอี้ รมว.ศธ.กลางคัน

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 61 นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.กระทรวงศึกษาธิการ ระบุถึงกรณีนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ว่า ถ้าเป็นตัวเองคงลาออกตั้งแต่เรือนแรกว่า ขอชื่นชมในความกล้าหาญของ นพ.ธีระเกียรติ ที่กล้าแสดงจุดยืนต่อสาธารณชนอย่างตรงไปตรงมา โดยไม่หวั่นเกรง ยิ่ง นายธีระเกียรติ เป็น รมว.ศึกษา ต้องบอกว่านี้เป็นแบบอย่างให้คนรุ่นใหม่ วัยกำลังเรียนรู้ ทำให้เห็นคุณสมบัติของบุคคลที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมอย่างชัดเจน ต้องฝากไปถึงนายกฯ ว่าท่านมีรัฐมนตรีที่น่ายกย่อง หวังว่าเก้าอี้ รมว.ศึกษาจะไม่ถูกเปลี่ยนในเร็ววันนี้ อย่างไรก็ตาม ประเด็นนาฬิกาหรู ประชาชนเรียกร้องให้ พล.อ.ประวิตร แสดงความรับผิดชอบทางการเมืองในแบบฉบับของคนดีมาต่อเนื่อง ท่านก็พูดเองว่าถ้าประชาชนไม่ต้องการก็พร้อมจะลาออก นี่คนในคณะรัฐมนตรีด้วยกันยังพูดขนาดนี้ พล.อ.ประวิตร คงต้องไปนั่งไตร่ตรองว่าพฤติกรรมของตนเองเป็นอย่างไร

"พลภูมิ" ชม "หมอธี" กล้าหาญ ตรงไปตรงมา เป็นแบบอย่างคนรุ่นใหม่ จี้ "บิ๊กป้อม" ทบทวนตัวเอง ฝากนายกฯหวังไม่เปลี่ยนตัวเก้าอี้ รมว.ศธ.กลางคัน 13 ก.พ. 2561 12:58 13 ก.พ. 2561 14:24 ไทยรัฐ