วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวลวาทกรรม "ประวิตร VS ธีระเกียรติ" วันปมนาฬิกาหรูอยู่กลางดงผู้ดี

ประมวลคำพูด วลี และคำให้สัมภาษณ์กรณีนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร ซึ่งอยู่ระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบของ ป.ป.ช. และกรณีการแสดงความคิดเห็นของ นพ.ธีระเกียรติ ในงานที่อังกฤษ...

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรณี นาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งสังคมให้ความสนใจถึงที่มา โดย พล.อ.ประวิตร ระบุยืมเพื่อนมาและได้ชี้แจงต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ป.ป.ช.) ไปแล้ว โดย ป.ป.ช. อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบนั้น

ล่าสุด นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้กล่าวแสดงความคิดเห็นกรณีนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร กับนักเรียนไทย และนักธุรกิจไทยที่มาร่วมงานเลี้ยงรับรอง ณ สถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา และยังให้สัมภาษณ์กับบีบีซีไทยเพิ่มเติม


ดังนั้น ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ จึงได้ประมวลคำกล่าวและวลีต่างๆ เกี่ยวกับนาฬิกาหรูนี้ จากปากของ พล.อ.ประวิตร และ นพ.ธีระเกียรติ ต่างกรรมต่างวาระ มานำเสนออีกครั้ง เนื่องจากว่ายังอยู่ในความสนใจของสังคม

พล.อ.ประวิตร ระบุ "นาฬิกาหรูทั้งหมดเป็นของเพื่อนที่ให้ยืมใส่ ใส่แล้วก็คืน" พร้อมทั้งบอกด้วยว่า หาก ป.ป.ช.ชี้ว่าผิดก็พร้อม "ลาออก" (ให้สัมภาษณ์สื่อ เมื่อวันที่ 16 ม.ค.2561)

นพ.ธีระเกียรติ ระบุ "แต่เมืองไทย มีนาฬิกาใส่ 25 เรือน ยังไม่เป็นไร" และ "ไม่มีทางที่จะเห็นนักการเมืองไทยลาออกเพราะมาสาย เมื่อไม่ได้ฝึกมาแต่เด็กให้หน้าบาง เมืองไทยไม่มีทาง เป็นอย่างหนาตราช้าง เรื่องนาฬิกาผมถูกเปิดโปงเรือนแรกผมก็ออกแล้ว ของอย่างนี้คนก็ไม่กล้าพูด กลัวอะไร พูดแล้วมันจะมาไล่ผมออกหรือ" (ให้สัมภาษณ์สื่อ เมื่อวันที่ 9 ก.พ.2561).

 

ประมวลคำพูด วลี และคำให้สัมภาษณ์กรณีนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร ซึ่งอยู่ระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบของ ป.ป.ช. และกรณีการแสดงความคิดเห็นของ นพ.ธีระเกียรติ ในงานที่อังกฤษ... 13 ก.พ. 2561 12:56 13 ก.พ. 2561 14:27 ไทยรัฐ