วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่งมอบรถ แลนด์ครุยเซอร์ ‘เปรมชัย’ขับเข้าป่า แจ้งเพิ่มทารุณกรรมสัตว์

ส่งมอบรถ แลนด์ครุยเซอร์ ‘เปรมชัย’ขับเข้าป่า แจ้งเพิ่มทารุณกรรมสัตว์

  • Share:

ตำรวจรับมอบรถของกลาง โตโยต้า แลนด์ครุยเชอร์ รุ่น30th anniversary ที่เจ้าสัวเปรมชัย ใช้ขับเข้าป่าทุ่งใหญ่ฯ เจ้าหน้าที่แจ้งความเพิ่มทารุณกรรมสัตว์ ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อหา ขณะที่เจ้าตัวยังหายเงียบ... 

วันที่ 13 ก.พ. ความคืบหน้ากรณี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมเจ้าหน้าที่ จับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ที่ลักลอบเข้าไปล่าสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา และสัตว์คุ้มครองอีกหลายชนิด โดยถูกจับกุมพร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก ภายในป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ในช่วงกลางคืนวันที่ 4 ต่อเนื่องวันที่ 5ก.พ. ที่ผ่านมา

ล่าสุด เวลา 09.00 น. วันที่ 13 ก.พ.61 ที่ สภ.ทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นายปิยะพงษ์ สืบเสน นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ ผู้ช่วยหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ได้นำรถยนต์ของกลางที่ นายเปรมชัย กับพวกใช้เป็นยานพาหนะในการกระทำผิด เป็นรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อ Toyota Land Cruiser รุ่น 30th anniversary โฟร์วีล V6 สีน้ำตาลอ่อน หมายเลขทะเบียน 7 กค 2192 กทม. ซึ่งเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าได้ตรวจยึดและนำไปเก็บรักษาไว้ที่สำนักเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรทิศตะวันตก (ทินวย) ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ เป็นรถของกลางในคดีอาญาที่ 26/61 ยึดทรัพย์ที่ 12/61 ลงวันที่ 6 ก.พ. 61 ส่งมอบให้กับ ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ

โดยพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันและรับมอบรถคันดังกล่าว เพื่อนำส่งกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อตรวจสอบและหาพยานหลักฐานต่อไป

สำหรับการนำรถยนต์ของกลางไปส่งตรวจพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางนั้น เนื่องจากการตรวจพิสูจน์จะต้องใช้เครื่องมือทางเทคนิคพิเศษ โดยเจ้าหน้าที่จะเคลื่อนย้ายรถยนต์ของกลางดังกล่าวจาก สภ.ทองผาภูมิ ด้วยการใช้รถสไลด์ทำการเคลื่อนย้ายในช่วงบ่ายวันเดียวกัน เพื่อป้องกันมิให้หลักฐานและร่องรอยต่างๆ ถูกทำลาย ซึ่งจะทำให้ยากต่อการตรวจพิสูจน์ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จะเดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุที่ นายเปรมชัย พร้อมพวกตั้งแคมป์ล่าสัตว์ บริเวณลำห้วยประชิ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร อีกครั้ง เพื่อจำลองสถานที่เกิดเหตุ จุดตั้งแคมป์ จุดที่พบซากสัตว์และหาหลักฐานเพิ่มเติมนำไปประกอบในคดี เพื่อให้การดำเนินคดีกับนายเปรมชัยกับพวกมีความสมบูรณ์ที่สุด และล่าสุด เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้มาแจ้งความเพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา คือ ทารุณกรรมสัตว์ ดังนั้น จะต้องออกหมายเรียกให้ นายเปรมชัย พร้อมพวก มาให้การกับพนักงานสอบสวนภายในสัปดาห์นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้