วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๊อก-บิ๊กฉัตร' รูดซิป 'หมอธี' ทิ้งบอมบ์ 'บิ๊กป้อม' โบ้ยถามนายกฯ

"บิ๊กป๊อก" ปิกปากเงียบ "ธีระเกียรติ" วิจารณ์ "บิ๊กป้อม" ปมนาฬิกาหรู ขณะที่ "บิ๊กฉัตร" ชิ่งตอบ บอกไม่ขอออกความเห็น โยนถาม "บิ๊กตู่" เอง 

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณี นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ วิจารณ์เรื่องนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ว่า เรื่องนี้ตนขออนุญาตไม่วิพากษ์ความเห็นของคนอื่น คงขอให้เป็นไปตามกฎหมาย เมื่อถามอีกว่าตามขั้นตอนกฎหมายอย่างไร พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ผู้สื่อข่าวก็ทราบอยู่แล้วว่าขั้นตอนตามกฎหมายเป็นอย่างไร ตนไม่ใช่คนตรวจสอบ ใครตรวจสอบก็ต้องถามคนตรวจสอบ

เมื่อถามว่า การออกมาพูดของ รมว.ศึกษาฯ จะส่งผลต่อความเป็นเอกภาพของคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวสั้นๆ ว่า "ไม่มีความเห็น"

ด้าน พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า เห็นจากข่าวที่ออกมาแต่ไม่ทราบเจตนา ส่วนตัวไม่มีความเห็นในเรื่องนี้ เมื่อถามว่า จะทำให้เกิดรอยร้าวในรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ฉัตร ชัย กล่าวว่า ไม่ทราบ ไม่ขอให้ความเห็นใดๆ ขอให้ไปสอบถามกับนายกฯ.

"บิ๊กป๊อก" ปิกปากเงียบ "ธีระเกียรติ" วิจารณ์ "บิ๊กป้อม" ปมนาฬิกาหรู ขณะที่ "บิ๊กฉัตร" ชิ่งตอบ บอกไม่ขอออกความเห็น โยนถาม "บิ๊กตู่" เอง 13 ก.พ. 2561 12:20 13 ก.พ. 2561 14:25 ไทยรัฐ