วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างป่าโหด! ยกโขลงลงมากินผลไม้ ชาวสวนไปไล่ โดนกระทืบดับ

ช้างป่าบันนังสตา ไม่อยู่ป่า ยกโขลงมาถล่มสวนกล้วยสวนผลไม้ของชาวบ้าน พ่อเฒ่าวัย 75 ปี อยู่คนเดียว เพื่อนบ้านไปพบเป็นศพถูกช้างกระทืบตายอยู่ในสวน คาดลุกขึ้นไปไล่ แต่กลับถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต...  

เมื่อเวลา 07.15 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.ท.ยุทธศาสตร์ ยวงหิรัญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บาตูตาโมง อ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชาวสวนถูกช้างป่าทำร้ายถึงแก่ชีวิต เหตุเกิดที่บ้านตังกะเด็ง หมู่ 5 ต.ถ้ำทะลุ จึงพร้อมกำลังรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนท้ายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่พบศพ นายเสาร์ สมยศ อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/1 หมู่ 5 ต.ถ้ำทะลุ สวมเสื้อเชิ้ตตาหมากรุก ส่วนท่อนล่างเปลือย มีรอยบวมช้ำเป็นจ้ำเขียวอยู่ตามร่างกายหลายแห่ง เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง พบผ้าขาวม้าตาหมากรุกตกอยู่บนหญ้าใกล้ๆ นอกจากนั้นยังพบต้นไม้ผลและต้นกล้วยล้มระเนระนาดได้รับความเสียหายเป็นหย่อมๆ มีมูลช้างกองอยู่ใกล้ๆ 

จากการสอบสวนทราบว่า นายเสาร์ อาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น เพื่อนชาวสวนในละแวกใกล้เคียงไปพบนายเสาร์เสียชีวิตแล้วจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า เหตุเกิดช่วงใกล้ค่ำที่ผ่านมา มีช้างป่าจำนวนหนึ่งยกโขลงลงมาจากเทือกเขาในป่าดงดิบบุกเข้ามาหากินตามสวนผลไม้ของชาวบ้านในช่วงหน้าแล้ง นายเสาร์อาจออกไปไล่ช้าง กลับถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว.

ช้างป่าบันนังสตา ไม่อยู่ป่า ยกโขลงมาถล่มสวนกล้วยสวนผลไม้ของชาวบ้าน พ่อเฒ่าวัย 75 ปี อยู่คนเดียว เพื่อนบ้านไปพบเป็นศพถูกช้างกระทืบตายอยู่ในสวน คาดลุกขึ้นไปไล่ แต่กลับถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต... 13 ก.พ. 2561 12:02 13 ก.พ. 2561 12:20 ไทยรัฐ