วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นภาพ! ‘แม็คมานามาน’ วิเคราะห์ฟอร์ม ‘ซาลาห์’ กับหงส์แดง

อดีตปีกระดับตำนานของลิเวอร์พูล ออกมาวิเคราะห์ฟอร์มของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกฟอร์มร้อนของหงส์แดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.พ. ว่า สตีฟ แม็คมานามาน อดีตปีกของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมายกย่องแนวทางการเล่นของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ของหงส์แดง

ซาลาห์ ย้ายจากทีมโรมา มาอยู่กับลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว แต่สามารถทำผลงานได้อย่างร้อนแรง กลายเป็นหนึ่งในแนวรุกตัวความหวังของทีม ซึ่งล่าสุด แม็คมานามาน ได้ออกมาพูดถึง ซาลาห์ ได้อย่างน่าสนใจ

“เมื่อคุณดูเขาที่โรมา ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เขาเล่นตัวริมเส้นเป็นส่วนใหญ่ เพราะพวกเขามีกองหน้าตัวเป้าธรรมชาติอย่าง เอดิน เชโก และพวกเขาก็ช่วยส่งเสริมกันและกัน แต่ที่ลิเวอร์พูลมันแตกต่างกัน แม้ว่าเขาจะเริ่มต้นทางริมเส้นของแนวรุก 3 คน ร่วมกับ โรแบร์โต เฟอร์มิโน และ ซาดิโอ มาเน แต่การเคลื่อนที่และความยืดหยุ่นของเขานั้นยอดเยี่ยมมาก ดังนั้นคุณไม่สามารถเรียกเขาเป็นปีกได้เต็มปากเต็มคำหรอก เขามีบทบาทในตำแหน่งหมายเลข 9 ไม่น้อยเลย การเคลื่อนไหวของเขาในพื้นที่แคบๆ ก็สุดยอดเช่นกัน ผมดูเขาบ่อยมากตอนอยู่กับโรมา แต่เข้าก้าวขึ้นมาอีกระดับนึงแล้ว นับตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับลิเวอร์พูล บางทีอาจเป็นเพราะเขาได้รับอิสระในการเล่นมากขึ้นจากผู้จัดการทีม เพราะการมีแนวรุก 3 คน เคลื่อนที่ไปทั่วนั้นทำให้พวกเขาดูอันตราย บางครั้งคุณจะเห็นเขาสอดไปในพื้นที่ว่าง เพราะเขารู้เสมอว่าเพื่อนร่วมทีมจะจ่ายบอลขึ้นหน้า การประสานงานของเขาเป็นเรื่องที่พิเศษ” แม็คมานามาน กล่าว.

อดีตปีกระดับตำนานของลิเวอร์พูล ออกมาวิเคราะห์ฟอร์มของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกฟอร์มร้อนของหงส์แดง... 13 ก.พ. 2561 11:19 13 ก.พ. 2561 11:57 ไทยรัฐ