วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอธี' แจ้งลากิจ ไม่ร่วมถก ครม. หลังพลั้งปากจวกนาฬิกาหรู 'บิ๊กป้อม'

"หมอธี" แจ้งลากิจ ไม่เข้าร่วมถก ครม. หลังวิจารณ์ปมนาฬิกาหรู "บิ๊กป้อม" ในงานเลี้ยงรับรองสถานทูตไทยกรุงลอนดอน ด้านคนใกล้ชิดเผย "หมอธี" รุดเข้าทำเนียบฯ พบนายกฯ แล้ว

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ไม่ได้เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยแจ้งลาต่อที่ประชุม ภายหลังเดินทางกลับจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในช่วงเช้าวันเดียวกัน พร้อมมีกรณีที่ได้กล่าวกับนักเรียนไทยและนักธุรกิจไทย ในงานเลี้ยงรับรองที่สถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยได้พาดพิงถึงกรณีนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ว่าหากเป็นตนเองคงลาออกไปตั้งแต่นาฬิกาเรือนแรกแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ที่กระทรวงศึกษาธิการ นพ.ธีระเกียรติ ได้เดินทางเข้ามาที่กระทรวงศึกษาธิการ โดยได้ลาประชุม ครม. ให้เหตุผลว่าลากิจ และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน กรณีวิพากษ์วิจารณ์นาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร และเดินขึ้นห้องทำงานภายในอาคารราชวัลลภทันที และเก็บตัวเงียบไม่ออกมา ทั้งนี้ในเวลา 15.00 น. นพ.ธีระเกียรติ มีกำหนดจะประชุมผู้บริหารองค์กรหลักของกระทรวง ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการยกเลิกกำหนดการแต่อย่างใด โดยล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. นพ.ธีระเกียรติ ได้เดินทางออกจากกระทรวงศึกษาธิการ โดยผู้ใกล้ชิดเปิดเผยว่า จะไปพบนายกฯ ที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นการส่วนตัว โดยวันนี้ได้ขอลางานทั้งวัน.

"หมอธี" แจ้งลากิจ ไม่เข้าร่วมถก ครม. หลังวิจารณ์ปมนาฬิกาหรู "บิ๊กป้อม" ในงานเลี้ยงรับรองสถานทูตไทยกรุงลอนดอน ด้านคนใกล้ชิดเผย "หมอธี" รุดเข้าทำเนียบฯ พบนายกฯ แล้ว 13 ก.พ. 2561 11:03 13 ก.พ. 2561 11:20 ไทยรัฐ