วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ-บิ๊กฉัตร ปัดตอบ ปม รมว.ศธ.วิจารณ์นาฬิกาหรูบิ๊กป้อม โยนเจ้าตัวแจงเอง

นายกฯ-บิ๊กฉัตร ไม่ขอตอบ รมว.ศธ.วิจารณ์ ปม นาฬิกาหรู 'บิ๊กป้อม' โยนเจ้าตัวชี้แจงเอง ด้าน พล.อ.ประวิตร หันมายิ้มหลังสื่อจี้ถาม ก่อนเดินขึ้นประชุม ครม.ปกติ  

วันที่ 13 ก.พ. เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุม ครม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีปรากฏคลิปเสียง นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ วิจารณ์ปมนาฬิกาหรู พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม โดยเช้าวันนี้พล.อ.ประวิตร ได้เดินทางเข้าร่วมประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  (คสช.) และประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยไม่ให้สัมภาษณ์กรณีดังกล่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้หันมายิ้มให้กับผู้สื่อข่าว ก่อนที่จะเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 เพื่อประชุมทันที

ขณะที่ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เรื่องนี้ตนก็ได้ทราบจากข่าวที่มีออกมาเช่นกันจากผู้สื่อข่าว แต่ขอไม่ออกความเห็นใดๆ และไม่ทราบเจตนารมณ์ในการพูดครั้งนี้ของ นพ.ธีระเกียรติ ถามว่าเรื่องดังกล่าวจะทำให้เกิดรอยร้าวใน ครม.หรือไม่ พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า "ขอไม่ออกความเห็น ให้ไปถามจากนายกรัฐมนตรีเอง"

ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เดี๋ยว นพ.ธีระเกียรติ (รมว.ศธ.) ชี้แจงเอง เรื่องปมคลิปเสียงวิจารณ์ "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กรณีนาฬิกาหรู และไม่ขอตอบ เป็นรอยร้าวใน ครม.หรือไม่. 

นายกฯ-บิ๊กฉัตร ไม่ขอตอบ รมว.ศธ.วิจารณ์ ปม นาฬิกาหรู 'บิ๊กป้อม' โยนเจ้าตัวชี้แจงเอง ด้าน พล.อ.ประวิตร หันมายิ้มหลังสื่อจี้ถาม ก่อนเดินขึ้นประชุม ครม.ปกติ 13 ก.พ. 2561 09:38 13 ก.พ. 2561 11:24 ไทยรัฐ